Tin Mới

Chuyến bay chở 240 người về từ Pháp đáp xuống Vân Đồn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi chuyến bay VN18 hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra y tế và đưa những người hành khách trên chuyến bay về cơ sở cách ly tập trung theo quy định.

Công dân Việt Nam xếp hàng làm thủ tục tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Ảnh: TTXVN

Trong hai ngày 5 và 6/5/2020, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, hãng hàng không Vietnam Airlines, các cơ quan liên quan của Pháp tổ chức chuyến bay đưa khoảng 240 công dân Việt Nam về nước.

Các công dân trở về lần này chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi (một số em dưới 14 tuổi), người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.

Trước đó, chuyến bay chiều đi VN19 Hà Nội – Paris đã chở gần 200 công dân Pháp hồi hương. Chuyến bay còn vận chuyển miễn cước thiết bị, vật tư y tế Chính phủ và Nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và Nhân dân Pháp.

Cả hai chuyến bay đều được khai thác bằng máy bay Airbus A350 với các tiêu chuẩn phục vụ mặt đất, trên không nghiêm ngặt để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, chuyến bay không phục vụ suất ăn nóng trong hành trình kéo dài 12 tiếng để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm qua vật tiếp xúc nhiều lần. Tổ bay gồm nhiều phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật, mặt đất giàu kinh nghiệm và trang bị bảo hộ y tế toàn thân.

Về chuyến bay cho công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ hồi hương, hiện Vietnam Airlines đã giải quyết xong các thủ tục cần thiết theo yêu cầu của phía Hoa Kỳ. Dự kiến, chuyến bay đầu tiên có thể khởi hành vào ngày 7-5, chậm 72 giờ so với kế hoạch ban đầu.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo