Tin Mới

Cơ ngơi đồ sộ của cặp vợ chồng môi giới đưa người lao động ra nước ngoài trái phép tại Nghệ An

Báo nói Ngày Nay
Cơ quan chức năng nghi ngờ người vợ ở nhà làm hồ sơ và hướng dẫn thủ tục, còn người chồng thì đưa lao động sang Nga rồi đi tới nước thứ 3.

Ngày 6/11, Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang tạm giữ vợ chồng Đặng Ngọc Sếu (39 tuổi) và Đặng Thị Phương Chi (35 tuổi, cùng trú xã Viên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) để điều tra về hành vi đưa người ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Sau sự việc xảy ra, mấy ngày nay, người dân địa phương vô cùng bất ngờ. Bởi trên địa bàn vợ chồng Đặng Ngọc Sếu khá hòa đồng, chưa vi phạm pháp luật, cũng như gây gổ với ai.

Liên quan vụ việc, ông Nguyễn Vĩnh Bốn, Trưởng Công an xã Viên Thành xác nhận, vợ chồng Đặng Ngọc Sếu đã bị cơ quan Công an tỉnh Nghệ An mời lên vào ngày 3/11 để làm rõ các thông tin liên quan đến hành vi đưa người ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép. Hiện, cả hai vợ chồng chưa trở về nhà.

Cơ ngơi đồ sộ của cặp vợ chồng môi giới đưa người lao động ra nước ngoài trái phép tại Nghệ An - ảnh 1

Các gia đình vẫn đang mong chờ tin tức từ cơ quan chức năng

Theo Trưởng Công an xã Viên Thành, năm 2005, Đặng Ngọc Sếu có đi xuất khẩu lao động ở Nga. Sau khi hết thời gian làm việc, Sếu ở lại và có đi một số nước châu Âu, trong đó có Anh và Đức.

Khoảng năm 2012, anh này trở về quê sinh sống, cùng với một số anh em họ hàng mở quán cà phê trên địa bàn huyện Diễn Châu. Năm 2015, anh này tiếp tục trở lại Nga làm việc, tuy nhiên không biết công việc cụ thể là gì. Đầu năm 2019, Sếu về nước và sinh sống tại địa phương từ đó đến nay.

"Thời điểm anh Sếu đi xuất khẩu, ở địa phương cũng có rất nhiều người đi như vậy nên không ai bất ngờ. Ở địa bàn sinh sống, Sếu chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên sau đó, Sếu bị trục xuất khỏi Anh nên đã về quê", ông Bốn nói.

Điều đáng nói, vợ chồng anh này có 5 người con (2 cháu học tiểu học, 2 cháu học mẫu giáo và 1 cháu chưa được 1 tuổi). Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình anh này cũng thuộc vào dạng khá giả. Cách đây vài năm, vợ chồng Sếu xây căn nhà 3 tầng hướng ra Quốc lộ 7. Đây là một vị trí khá đẹp và đắt đỏ trên địa bàn.

Theo người dân địa phương, từ thời điểm hai vợ chồng bị bắt thì cửa đóng kín, các con phải gửi ông bà nội ngoại chăm sóc. "Vợ chồng anh Sếu sống ở địa phương thuộc diện giàu có, tuy nhiên khá hòa đồng. Chị vợ thì ở nhà chăm con, còn anh chồng thì đi nước ngoài liên tục, còn làm việc gì thì chúng tôi không rõ", một người dân nói.

Trước đó, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An xác nhận, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và bắt 9 người liên quan đến việc đưa lao động xuất khẩu trái phép. Trong đó có một cặp vợ chồng, vợ thì ở nhà làm hồ sơ, còn chồng ở Nga đón và đưa lao động sang nước thứ 3.

"Tất cả các trường hợp này đều là người Nghệ Anh, bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp nên chưa công bố quyết định khởi tố bị can, mới khởi tố vụ án. Công an phải tập trung điều tra, làm rõ, khi có đủ căn cứ họ khai nhận hành vi phạm tội mới khởi tố bị can được", ông Cầu nói.

Theo Tổ quốc

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo