Tin Mới

Công an khởi tố 6 đối tượng giết voọc ăn thịt rồi đăng lên Facebook

(Ngày Nay) - Tổng cộng có 6 đối tượng bị Công an huyện Hương Khê ra quyết định khởi tố sau khi có hàn vi giết thịt một con voọc rồi đăng lên mạng xã hội Facebook.

Ngày 27/12, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố 5 bị can về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm. Những người này có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, báo ZIng,vn đưa tin.

Các đối tượng bao gồm Phan Trọng Sơn (45 tuổi), Thái Kim Hồng (51 tuổi), Thái Văn Sáng (41 tuổi), Phan Văn Hợi (35 tuổi), Thái Đình Quy (58 tuổi) và Thái Vinh Quang (59 tuổi).

Trước đó, vào trưa ngày 17/11, Facebook có tên là Phan Hợi đã phát trực tiếp cảnh một nhóm người tàn nhẫn giết chết một con voọc để ăn thịt. Hình ảnh trong video, ghi lại cảnh một con voọc bị trói 2 tay, nằm bất động dưới nền đất một nhà dân.
Nhóm người tham gia giết hại con voọc đã lấy bộ óc của con vật này để ăn sống và uống rượu tại chỗ. Sau đó, con voọc bị nhóm người đàn ông cho vào chậu nước sôi rồi đưa ra cạo lông.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Hương Khê đã làm việc với chính quyền xã Hòa Hải xác minh danh tính của nhóm đối tượng. Theo kết quả điều tra, ngày 17/11, Phan Trọng Sơn bán cho Thái Kim Hồng 1 con voọc với giá 1.100.000 đồng (một triệu một trăm nghìn đồng).

Sau khi mua vọoc, Hồng gọi Phan Văn Hợi, Đặng Văn Biên, Thái Đình Quy, Thái Văn Sáng, Thái Vinh Quang đến nhà Sáng giết thịt con vọoc để làm mồi ăn nhậu.

Trong quá trình giết thịt, Phan Văn Hợi sử dụng điện thoại di động quay toàn bộ diễn biến đồng thời phát trực tiếp lên mạng xã hội qua tài khoản facebook mang tên “phanhoi”. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, theo VOV.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo