Tin Mới

Công an Quảng Nam: Chĩa súng về phía người dân để phòng vệ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -  Theo đại diện Công an tỉnh Quảng Nam, việc một viên Công an xã dùng súng chĩa về phía người dân nhằm mục đích bảo vệ đoàn công tác.

Trao đổi với báo VietNamNet, đại tá Nguyễn Viết Lợi - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã nhận được báo cáo về việc Phó Công an xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) chĩa súng vào dân khi đi làm nhiệm vụ.

Theo đại tá Nguyễn Viết Lợi, sau khi ngăn cản đoàn công tác xã Tiên Lãnh thì con trai ông Trần Vàng (trú thôn 3, xã Tiên Lãnh) còn có hành động chạy vào nhà lấy xẻng ra định hành hung.

Lúc này, Phó Công an xã Tiên Lãnh Phạm Hồng Tiền, mới rút súng hơi cay ra để dọa phòng vệ và yêu cầu đứng im.

“Việc làm của cán bộ Công an xã này là cần thiết và đúng. Vì trách nhiệm của Công an xã là đi bảo vệ đoàn công tác của xã Tiên Lãnh, khi bị các đối tượng cản trở thì lực lượng công an phải ngăn cản hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng.

Ngoài ra, đối tượng con ông Vàng đã nhảy vào xé rách áo và làm đứt 2 nút áo của ông Phó Công an xã, đại tá Lợi thông tin.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, khẩu súng mà Phó Công an xã rút ra không phải là súng quân dụng, đây là công cụ hỗ trợ, súng bắn hơi cay.

Cũng theo đại tá Lợi, Công an huyện Tiên Phước đang lập hồ sơ tiến hành xử lý con trai ông Vàng về hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Trước đó, vào ngày 14/10, Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh Phạm Tiến Dũng dẫn đầu đoàn công tác đến nhà bà Lê Thị Chuyền (thôn 3, xã Tiên Lãnh) và xảy ra xô xát với người nhà.

Trong lúc xảy ra xô xát, ông Phạm Hồng Tiền, Phó Trưởng công an xã, đã chĩa súng vào người dân. Sự việc đã được một người ghi hình lại và tung lên mạng gây xôn xao dư luận.

Ngày 15/10, Công an tỉnh Quảng Nam nhận báo cáo của Công an xã Tiên Lãnh và Công an huyện Tiên Phước về sự việc trên, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo