Tin Mới

Công an vào cuộc điều tra nhóm thanh niên đánh võng, chặn đầu xe chở tân binh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Công an đang vào cuộc điều tra nhóm thanh niên hơn 10 người đầu trần lái xe máy lạng lách, đánh võng trước đầu xe chở tân binh ở Hải Dương.

Chiều ngày 12/2, trao đổi với PV Dân trí, Thiếu tá Nguyễn Thái Học - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, xác minh hình ảnh một số nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng và có thái độ cợt nhả, chặn trước đầu xe ô tô chở đoàn tân binh nhập ngũ của huyện Thanh Hà vào sáng ngày hôm qua 11/2.

"Thông qua các phương tiện thông tin và mạng xã hội, đơn vị đã nắm được vụ việc. Qua xác minh, đoàn thanh niên đi xe máy có thái độ cợt nhả trên là bạn của 1 trong số những tân binh mới nhập ngũ của huyện Thanh Hà, địa bàn xảy ra sự việc từ đoạn đường tỉnh 390 hướng đi quốc lộ 5. Hiện Công an TP Hải Dương cũng đã chỉ đạo đơn vị cử cán bộ đi xác minh và làm rõ vụ việc này", Thiếu tá Học nói.

Nhóm thanh niên đi xe máy chặn đầu xe ô tô chở tân binh (Video: Trần Trường).

Như báo điện tử VTC News đã đưa tin, trước đó, vào ngày 11/2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm hơn 10 thanh niêm gồm cả nam và nữ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, nẹt pô, lạng lách, đánh võng trước đầu xe ô tô chở tân binh nhập ngũ khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, nhóm này dàn hàng, đi tốc độ "rùa bò" chặn đầu xe. Có thời điểm 3-4 chiếc xe trong nhóm cùng dừng lại, tụ ở một điểm ngay giữa đường khiến xe chở tân binh không thể di chuyển, gây cản trở với những người tham gia giao thông khác.

Thậm chí, 2 thanh niên trong nhóm chở nhau trên xe máy BKS 34B2-332.86 còn xuống xe, dắt bộ ngay trước đầu ô tô với thái độ cợt nhả. Thấy vậy, một tân binh trên ô tô hét lớn: "Dẹp hết vào". Đồng thời chàng tân binh cũng nhận nhóm thanh niên trên là "mấy đứa bạn em" khi được người chỉ huy hỏi "người nhà em à?".

Không chỉ nhóm thanh niên trên, qua nội dung đoạn clip chia sẻ, nhiều thanh niên khác cũng không đội mũ bảo hiểm, lạng lách trên đường. Sự việc trên được cho là xảy ra vào sáng 11/2, tại huyện Thanh Hà (Hải Dương).

Đoạn clip trên sau khi được đăng tải nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều diễn đàn mạng, group chia sẻ lại đoạn clip này và cũng nhận được hàng nghìn lượt xem, like, comment. Trong đó, hầu hết mọi người đều tỏ ra phẫn nộ trước hành vi thiếu ý thức của nhóm thanh niên này.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo