Tin Mới

Công trình sập tường làm 6 người chết ở Vĩnh Long bị đình chỉ thi công

(Ngày Nay) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu đình chỉ thi công công trình, phong tỏa hiện trường, thực hiện việc chằng chống phần toàn bộ công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing, nơi vừa xảy ra sự cố khiến 6 người chết vào ngày 15/3.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tiến hành kiểm tra hiện trường vụ sập tường làm 6 người chết tại công trình nhà xưởng của công ty Công ty TNHH Bo Hsing ở tỉnh Vĩnh Long

Ngày 16/3, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng các cơ quan chuyên môn trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ sập tường khiến 6 người chết.

Theo Thứ trưởng Lê Quang Hùng thì ngay sau khi xảy sự cố Bộ Xây dựng đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị chuyên môn tiếp cận hiện trường và phối hợp Sở xây dựng tỉnh Vĩnh Long tổ chức rà soát, kiểm tra công trình trong khu vực xây dựng và yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Thứ trưởng cũng yêu cầu địa phương và các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm những cá nhân, đơn vị sau khi có báo cáo kết quả điều tra.

Bên cạnh đó là đình chỉ thi công công trình, phong tỏa hiện trường, thực hiện việc chằng chống phần toàn bộ công trình.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long, 10h ngày 15/3, tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing, khi công nhân đang tô trát tường thì toàn bộ bức tường dài khoảng 30m và cao hơn 12m bất ngờ đổ sập. Vụ tai nạn khiến 6 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Công trình xảy ra sự cố là nhà xưởng số 3 đang được xây dựng, diện tích hơn 4.800m2, loại công trình công nghiệp cấp 3. 

Hiện nguyên nhân sự cố đau lòng trên vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo