Tin Mới

Công ty du lịch thu hồi ấn phẩm in đường 'lưỡi bò'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo phản ánh của một du khách khi tới văn phòng đặt tour du lịch đi Trương Gia Giới-Phượng Hoàng cổ trấn của công ty lữ hành Saigontourist đã nhận được ấn phẩm có in hình đường "lưỡi bò".

Ngày 18/10, Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết đã thu hồi toàn bộ ấn phẩm giới thiệu du lịch có hình ảnh bản đồ thể hiện "đường lưỡi bò" mà khách hàng đã phát hiện tại doanh nghiệp này khi đến mua tour, báo Tuổi Trẻ Online đưa tin.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ đoàn thanh tra Sở Du lịch TP HCM , Lữ hành Saigontourist cho hay đã ngay lập tức tiến hành kiểm tra và thu hồi ấn phẩm trên cũng như tìm hiểu xuất xứ của ấn phẩm.

Theo đó, cuốn ấn phẩm giới thiệu về các điểm du lịch tại Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới được đối tác là công ty Trung Thế có trụ sở tại Trung Quốc gửi lại cho nhân viên công ty sau cuộc họp trao đổi thông tin sản phẩm du lịch vào ngày 30/9/2019. 

Saigontourist đã phối hợp với đoàn thanh tra thu hồi toàn bộ số ấn phẩm để nộp lại cho đoàn thanh tra. Công ty cũng đã ra quyết định xử phạt nghiêm khắc với cá nhân, phòng ban nhận ấn phẩm do đối tác đưa mà không qua khâu kiểm duyệt theo quy định của công ty.

Công ty cũng ra quyết định chấm dứt ngay lập tức quan hệ với đối tác là công ty Trung Thế có văn phòng tại Trương Gia Giới, Trung Quốc là công ty đã đưa ấn phẩm.

Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nói rằng Tổng cục có văn bản gửi Saigontourist yêu cầu giải trình, thu hồi, tiêu hủy và có văn bản báo cáo gửi về Tổng cục Du lịch. Tổng cục cũng gửi văn bản gửi các đơn vị du lịch lữ hành trên cả nước, nhằm rà soát các tài liệu, ấn phẩm, thông tin, xem xét cẩn trọng để không xảy ra trường hợp vừa rồi.

Qua sự kiện này, Tổng cục Du lịch cũng nhắc nhở các đơn vị cần thận trọng, trong việc tiếp nhận sử dụng các tài liệu giới thiệu tour, điểm đến của đối tác nước ngoài không để xảy ra tái phạm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo