Tin Mới

Công ty Trường Sinh không chỉ cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết đến 6h sáng 30/3 ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, đơn vị này không chỉ cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại và Dịch vụ Trường Sinh (gọi tắt là công ty Trường Sinh) - đơn vị cung cấp suất ăn cho bệnh viện Bạch Mai có địa chỉ tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Công ty này đăng ký hoạt động từ năm 2003. 

Ngành nghề kinh doanh của công ty này rất đa dạng từ mua bán thiết bị y tế (trừ thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam), cung cấp và chuyển giao công nghệ thiết bị y tế công nghệ cao đến các dịch vụ khác như mua bán thực phẩm chức năng, nuôi trồng cây dược liệu và các cây công nghiệp khác, xây dựng công trình dân dụng, kinh doanh nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống...

Được biết, Công ty Trường Sinh không chỉ cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai mà còn cung cấp cho một số bệnh viện, cơ sở y tế khác, trong số đó có các bệnh viện lớn như bệnh viện Nội tiết Trung ương, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức...

Tuy nhiên, đại diện bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phủ nhận thông tin này. Vị này cho biết, trước kia công ty Trường Sinh có cung cấp dịch vụ cho bệnh viện Việt Đức nhưng nhiều năm trở lại đây, công ty cung cấp dịch vụ, cung cấp suất ăn cho bệnh viện Việt Đức là công ty khác, được tách ra từ công ty Trường Sinh.

"Ngay sau khi nhận được thông tin nhân viên của công ty Trường Sinh mắc COVID-19, chúng tôi đã cho rà soát lại một lượt xem nhân viên của công ty cung cấp dịch vụ cho bệnh viện Việt Đức có còn liên quan gì đến công ty Trường Sinh hay không, nhưng không có trường hợp nào có liên quan"- vị đại diện này cho hay. 

Công ty Trường Sinh không chỉ cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 1

Bệnh viện Bạch Mai. - Ảnh: Tiền Phong

Trong khi đó, đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương xác nhận thông tin trên, khẳng định công ty Trường Sinh cũng là đơn vị cung cấp suất ăn tại bệnh viện.

"Ngay sau khi thông báo có các ca bệnh COVID-19 thuộc công ty Trường Sinh, Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã lập tức thực hiện biện pháp cách ly đồng thời tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này (bao gồm 19 người) đồng thời có 3 nhân viên y tế của Khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế thực hiện việc giám sát" - đại diện bệnh viện cho biết. 

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ nhân viên của công ty Trường Sinh cung cấp suất ăn cho bệnh viện đều có kết quả âm tính với COVID-19, những nhân viên cung cấp suất ăn cho bệnh viện Nội tiết này không có liên quan tới các nhân viên phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn đều làm việc tách biệt nhau tại 2 đơn vị. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn Bệnh viện Nội tiết Trung ương vẫn đang kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch, đặc biệt tại khu vực nhà ăn cùng các nhân viên cung cấp suất ăn đồng thời tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong trường hợp toàn bộ nhân viên công ty Trường Sinh buộc phải cách ly phòng chống COVID- 19.

Vị này cho biết thêm, sau khi phát hiện ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai thì có 3 nhân viên ở công ty này xin chuyển về Bệnh viện Nội tiết tuy nhiên bệnh viện không tiếp nhận.

Tính đến 6h sáng 30/3, Việt Nam ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Như vậy, các trường hợp nhiễm virus liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai là 25 ca, trong đó 15 người là nhân viên Công ty Trường Sinh, 2 người là nhân viên y tế (BN86, 87), 2 bệnh nhân (BN133, 161). Các trường hợp còn lại là người thân của nhân viên y tế (BN107) và bệnh nhân (BN172, 162, 163, 170, 185).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo