Tin Mới

CSGT tặng mũ bảo hiểm cho người dân khi đang trên đường về quê ăn Tết

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-24/1, kết hợp với tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, CSGT tỉnh Đắk Nông sẽ đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng miễn phí cho người dân trên đường về quê ăn Tết.

Hàng trăm chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn được đổi miễn phí cho người dân

Cận kề Tết Nguyên đán, quốc lộ 14 nườm nượp người dân chạy xe máy từ các tỉnh, thành phố phía Nam về quê tại Tây Nguyên ăn Tết. Lượng phương tiện lưu thông nhiều, di chuyển cả trong đêm nên lực lượng chức năng phải tăng cường nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm.

Tuy nhiên, nhiều người bất ngờ khi các chốt tuần tra, kiểm sát của lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Nông, nhiều phương tiện được yêu cầu dừng xe để… được tặng, đổi mũ bảo hiểm mới.

Chia sẻ với PV báo Vietnamnet, chị Nguyễn Thị Thủy (quê Đắk Lắk) đang làm việc tại TP.HCM, chạy xe máy cùng gia đình về quê ăn Tết. Khi đến địa bàn huyện Đắk R’lấp đã bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe.

Ban đầu, chị Thủy và người thân tỏ ra lo lắng, nhưng khi được các chiến sĩ CSGT trao tận tay khăn lạnh, nước uống, bánh kẹo và thu lại các mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn rồi đổi miễn phí mũ mới thì vô cùng bất ngờ.

“Tôi thấy đây là việc làm rất nhân văn và ý nghĩa, cần tiếp tục duy trì và nhân rộng trong thời gian tới" - chị Thủy chia sẻ.

CSGT tặng mũ bảo hiểm cho người dân khi đang trên đường về quê ăn Tết - ảnh 1

Nhiều người bất ngờ vì được gọi lại... tặng mũ mới

Tương tự, anh Mai Văn Tư (quê Đắk Lắk) cũng đang làm việc tại TP.HCM, khi bị CSGT dừng xe, anh cứ ngỡ mình vi phạm luật giao thông và lo lắng sẽ bị xử phạt.

Nhưng khi được lực lượng CSGT vui vẻ, nhiệt tình phát quà và tuyên truyền, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn, anh cảm thấy rất vui và ấm lòng.

“Chúng tôi mong những hình ảnh, việc làm này sẽ xuất hiện ở nhiều nơi” - anh Tư cảm động cho biết.

Theo thông tin, trong sáng ngày đầu tiên thực hiện, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã gửi tặng 500 chai nước lọc, 500 khăn lạnh và khoảng 200 mũ bảo hiểm đạt chất lượng cho người dân.

Trao đổi với báo Dân Trí, Trung tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã huy động lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp công tác với quyết tâm đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông cho người dân vui xuân, đón Tết an toàn.

CSGT tặng mũ bảo hiểm cho người dân khi đang trên đường về quê ăn Tết - ảnh 2

Phần lớn người dân vui mừng vì nhận món quà bất ngờ

Nhằm tạo điều kiện, giúp đỡ người tham gia giao thông về quê ăn Tết, bắt đầu từ sáng sớm ngày 20/1 - 24/1 (từ 26 Tết đến hết ngày 30 Tết), lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên hai tuyến quốc lộ chạy qua tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức và duy trì việc tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phát nước suối, khăn lạnh, bánh kẹo và đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng miễn phí cho người dân.

Toàn bộ kinh phí của hoạt động này do Phòng CSGT quyên góp, nhận ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp nhằm tạo niềm vui, phấn chấn cho người dân về quê vui vẻ, an toàn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo