Tin Mới

CSGT thương thuyết gần một tiếng cứu người phụ nữ định tự tử

(Ngày Nay) - Được người đi đường báo tin có một phụ nữ đang kề kéo vào cổ đứng ở lan can cầu Chương Dương định tự tử, Trung uý Hùng lập tức đi tới và sau gần một tiếng thuyết phục mới cứu mạng được người này

Hình ảnh Trung uý Hùng thuyết phục người phụ nữ định tự tử trên cầu Chương Dương

Khoảng 19h15 tối ngày 21/2, khi Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1 - Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội) gồm 2 chiến sĩ là Thượng úy Nguyễn Quang Vinh và Trung úy Phan Đức Hùng, đang làm nhiệm vụ trên cầu Chương Dương, Tổ công tác Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) có người dân báo tin ở khu vực giữa cầu có người đang có ý định muốn nhảy xuống sông tự tử. 

Ngay lập tức, Thượng uý Vinh nhận nhiệm vụ tiếp tục ở lại phân luồng giao thông trên cầu còn Trung uý Hùng tức tốc điều khiển xe máy chạy ra tiếp cận hiện trường là khu vực nhịp cầu số 9.

Khi tới nơi, Trung uý Hùng nhìn thấy người định tự tử là 1 phụ nữ vẫn còn khá trẻ tuổi trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Tổ bảo vệ cầu Chương Dương cũng vừa kịp có mặt để cùng chiến sĩ CSGT tham gia thuyết phục người phụ nữ.  Người phụ nữ tay lăm lăm cầm kéo sắt dí vào cổ mình rồi lớn tiếng đe doạ nếu ai bước tới gần sẽ đâm vào cổ tự tử.

Trước tình hình này, Trung uý Hùng đã nhỏ nhẹ tìm cách gặng hỏi nguyên nhân do đâu mà người phụ nữ này lại muốn tìm đến cái chết như vậy nhưng chị này nhất định không chịu hợp tác. 

CSGT thương thuyết gần một tiếng cứu người phụ nữ định tự tử  - ảnh 1

Hình ảnh Trung uý Hùng thuyết phục người phụ nữ từ bỏ ý định tự tử được người đi đường ghi lại sau đó chia sẻ lên mạng xã hội 

Trung uý Hùng chia sẻ qua quan sát biểu hiện của chị này khi ấy, trong đầu anh dấy lên suy nghĩ rằng, với 1 người phụ nữ còn trẻ như vậy thì lý do khiến chị này đau khổ đến mức muốn tự sát rất có thể có liên quan đến những mâu thuẫn tình cảm hoặc tiền bạc. 

Trung uý Hùng tiếp tục hỏi han thêm về tên tuổi, quê quán cũng như tìm cách gợi mở để chị này kể ra câu chuyện của mình nhằm giúp tâm lý chị được giải toả phần nào cũng như nhằm kéo dài thêm thời gian để có thể thuyết phục chị hay từ bỏ ý định tự tử. 

Tiếp đó, Trung uý Hùng kể ra 1 câu chuyện giả tưởng rằng anh có 1 người anh họ đã có vợ con nhưng trong thời gian chung sống thì vợ của anh đi ngoại tình với người đàn ông khác nên anh ấy cũng rất đau khổ và muốn tìm đến cái chết tương tự như tình cảnh của người phụ nữ lúc này. 

Tuy nhiên, sau khi được người thân thuyết phục và được Trung uý Hùng giúp đỡ thì người anh họ kia đã từ bỏ ý định tự tử rồi sau đó 2 vợ chồng ra toà ly hôn và hiện tại đã lấy được 1 người vợ mới rất chung thuỷ, xinh đẹp và có 1 cuộc sống hạnh phúc, giàu có.

“Khi tôi kể chuyện xong thì chị ấy nói rằng chị ấy tên là H.T.T (SN 1989), quê ở tỉnh Lạng Sơn, hiện tại bản thân chị ấy cũng đang ở trong hoàn cảnh giống người anh của tôi trong câu chuyện vậy. Thế rồi chị ấy bất chợt hỏi tôi rằng, làm thế nào mà người anh của tôi lại có thể bắt quả tang được việc vợ ngoại tình như thế. Thì tôi liền bảo, chính em là người đã giúp anh họ em việc đó, chị có muốn em cũng giúp chị bắt quả tang giống như thế không, chị bình tĩnh lại rồi vào đây ngồi uống nước với em, em hứa sẽ làm mọi cách để giúp chị việc đó”, Trung uý Hùng kể lại.

Tuy nhiên, chừng đó thôi vẫn chưa đủ để người phụ nữ từ bỏ ý định tự sát của mình. Nói chuyện với Trung uý Hùng nhưng tay chị T cầm chặt chiếc kéo dí sát vào cổ. Thế rồi chị T. cho biết, bản thân chị đã có gia đình, hiện chị và hai con vẫn đang ở quê còn chồng chị thì sinh sống và làm ăn ở Hà Nội. 

Mấy ngày trước, chị T. biết tin chồng “cặp bồ” và hiện 2 người đang sống với nhau ở quận Long Biên, Hà Nội nên rất buồn bã. Đỉnh điểm, ngày 21/2, chị T. bắt xe khách từ Lạng Sơn lên Hà Nội để tìm chồng. Sau 1 ngày dài tìm kiếm nơi chồng cùng ở “bồ nhí” ở các khu vực xung quanh địa bàn quận Long Biên nhưng không thấy, chị T. rơi vào trạng thái tâm lý vô cùng đau khổ và muốn tìm đến cái chết. 

CSGT thương thuyết gần một tiếng cứu người phụ nữ định tự tử  - ảnh 2

Sau khi đưa người phụ nữ về trụ sở đội, Trung uý Hùng tiếp tục động viên để người này từ bỏ hẳn ý định tự tử

Sau khoảng gần 1 giờ đồng hồ trò chuyện, những người dân xung quanh cũng đồng loạt lên tiếng khuyên giải chị T. khiến chị này mất cảnh giác thì Trung uý Hùng đã cùng với 1 người dân là anh Ngô Đăng Nam (SN 1993, trú tại tổ 7, phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội) lao vào khống chế, cướp chiếc kéo trên tay chị này và đưa đến vị trí an toàn, tránh xa khu vực thành cầu trong khi chị vẫn một mực gào thét đòi lao xuống sông.

Tại trụ sở, sau khi được các chiến sĩ đang công tác tại đây cùng Trung uý Hùng lựa lời khuyên nhủ và “làm công tác tư tưởng”, chị T. đã trút ra được hết những nỗi niềm đau khổ trong lòng và dần trở nên bình tĩnh trở lại. Tối cùng ngày, chị T. đã hứa sẽ từ bỏ ý định tự tử, đồng ý gặp gỡ người thân và được đón về quê đoàn tụ cùng gia đình, với 2 đứa con còn nhỏ dại.

Trong cuộc trò chuyện với Trung uý Hùng cùng đồng đội làm nhiệm vụ hàng ngày, chiến sĩ trẻ có nụ cười hiền lành cho biết, việc giải cứu thành công chị H.T.T. vào tối ngày 21/2 là nhờ công sức của rất nhiều người dân cùng tổ bảo vệ cầu chứ không chỉ riêng của 1 mình các nhân anh. 

Đây cũng không phải lần đầu tiên anh Hùng giải cứu những người dân có ý định tự tử ở cây cầu này. Về công tác tại Đội CSGT số 1 Công an Hà Nội đã được 3 năm, thường xuyên được phân công làm nhiệm vụ trên cầu nên cứ mỗi lần nhận tin báo có người sắp nhảy cầu tự tử là Trung uý Hùng lại tức tốc tìm đến hiện trường tìm cách giải cứu. Mỗi trường hợp định tìm tới cái chết ở cây cầu này là 1 hoàn cảnh, 1 số phận và 1 lý do khác nhau. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo