Tin Mới

Cử tri Đà Nẵng quan tâm các dự án trên sông Hàn và bán đảo Sơn Trà

Cử tri thành phố đặc biệt quan tâm đến các dự án dọc hai bên bờ sông Hàn; đề nghị lãnh đạo thành phố thông tin cho người dân rõ về các dự án.

Dự án bến du thuyền Đà Nẵng

Ngày 22/4, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tiếp xúc cử tri, chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cửtri Đà Nẵngđã nêu lên những vấn đề nổi cộm, bức xúc như tình trạng gian lận trong thi cử diễn ra tại một số tỉnh phía Bắc; tình trạng tài nguyên môi trường bị xâm hại, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; tình trạng mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn gây ảnh hưởng xấu trong xã hội và mong muốn Chính phủ có biện pháp xử lý mạnh hơn để triệt tiêu loại tội phạm này.

Cử tri Đà Nẵng đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cần linh hoạt hơn trong việc giải quyết chế độ chính sách đối với những người có công nhưng không may thất lạc hồ sơ do thiên tai hoặc bị hủy hoại do hỏa hoạn, cháy nổ; một số dự án lớn trên địa bàn Đà Nẵng khởi công đã lâu, thậm chí có dự án đã hàng chục năm, gây thất thoát, lãng phí...

Cử tri thành phố cũng đặc biệt quan tâm đến các dự án dọc hai bên bờsông Hàn,đề nghị lãnh đạo thành phố thông tin cho người dân rõ dự án nào ảnh hưởng đến dòng chảy, môi trường, mức độ tàn phá bờ nếu có lũ về, triều dâng; dự án nào triển khai nhưng chưa đầy đủ thủ tục pháp lý, nếu cần thiết thì phải dừng ngay để thẩm tra, lấy ý kiến chuyên gia, hoàn thiện theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với bán đảo Sơn Trà, người dân Đà Nẵng mong muốn chính quyền cũng như Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố công bố rõ ràng quy hoạch, mức độ xây dựng; mong muốn để Sơn Trà mãi là lá phổi xanh của thành phố...

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các đơn vị chức năng của thành phố, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ chuyển cho các đơn vị, địa phương liên quan để giải quyết theo đúng quy định; đồng thời sẽ theo dõi, giám sát, đôn đốc quá trình xử lý ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố Đà Nẵng.

Đối với những sai phạm trong quá trình thi cử tại một số tỉnh phía Bắc, cơ quan chức năng đang tổ chức điều tra và sẽ sớm xử lý theo quy định; tinh thần là sai đến đâu, xử lý đến đó, kiên quyết không bao che.

Đối với các dự án dọc sông Hàn, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra và thu thập ý kiến của các chuyên gia cũng như của người dân, đồng thời xem xét lại thủ tục pháp lý để có hướng xử lý tốt nhất.

Lãnh đạo thành phố luôn xem bánđảo Sơn Tràlà lá phổi xanh mà tạo hóa đã ban cho Đà Nẵng. Tuy nhiên, hiện Sơn Trà đang nằm trong diện thanh tra nên thành phố cũng phải chờ kết luận thanh tra mới có hướng xử lý cụ thể.

Không những lãnh đạo thành phố mà tất cả người dân Đà Nẵng cũng cần xử lý đúng mực, đúng tầm với Sơn Trà để Sơn Trà mãi mãi là báu vật của Đà Nẵng cũng như của cả nước.

Những ý kiến, kiến nghị khác của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội ĐàNẵngsẽ tổng hợp gửi các bộ, ngành chức năng, Quốc hội xem xét giải quyết theo quy định.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo