Tin Mới

Cưa thùng phuy, hai người phải đi cấp cứu do bất ngờ phát nổ

(Ngày Nay) - Sau khi được đưa vào viện cấp cứu, hiện một trong hai nạn nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch do đa chấn thương, nhiều phần cơ thể phải cắt bỏ.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Soha

Trả lời TTXVN, Chủ tịch UBND phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái (Yên Bái) cho biết vào hoảng 11 giờ 20 phút ngày 14/1, tại số nhà 686, tổ 28, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái đã xảy ra một vụ nổ thùng phuy đựng xăng làm hai người bị thương nặng.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Duyên (57 tuổi) và ông Nguyễn Tiến Thanh (65 tuổi), cùng trú tại phường Yên Thịnh. 

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, bà Nguyễn Thị Duyên mang thùng phi chứa xăng thơm đã sử dụng hết nhờ ông Nguyễn Tiến Thanh ở gần nhà cắt hộ để về sử dụng. Khi ông Thanh đang dùng chiếc máy cưa cầm tay cắt thì thùng phi bất ngờ nổ lớn. Áp lực từ vụ nổ khiến bà Duyên và ông Thanh bị thương nặng. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hai nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. 

Trong đó, nạn nhân Nguyễn Thị Duyên ngay khi được tiếp nhận, bệnh viện đã phải triển khai quy trình “Báo động đỏ” - tức huy động sự phối hợp, hỗ trợ khẩn cấp giữa các khoa, bởi bệnh nhân đã trong tình trạng nguy kịch.

Sau đó, bệnh viện đã tiến hành 3 kíp mổ khác nhau để cắt đùi và chân trái, xử lý tay bên trái và vết thương mạn sườn trái… Hiện nay, bệnh nhân này vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy. Còn ông Nguyễn Tiến Thanh thì nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện được theo dõi và điều trị tại Khoa cấp cứu.

Trao đổi với VOV, người nhà nạn nhân cho biết tại thời điểm xảy ra tai nạn, bà Duyên đã mang thùng phuy sắt chứa xăng đã sử dụng hết nhờ ông Thanh ở gần nhà cắt hộ để sử dụng. Khi ông Thanh đang dùng máy cưa cầm tay cắt thì thùng phi bất ngờ phát nổ. Áp lực vụ nổ khiến cả 2 ông bà bị thương nặng phải đi cấp cứu.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo