Tin Mới

Cục hàng không cấm vận chuyển 12 tháng nữ đại uý công an ‘đại náo’ sân bay

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc nữ Đại uý Lê Thị Hiền (SN 1983, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - phản ứng nhanh, Công an quận Đống Đa, Hà Nội) đã có hành vi gây rối, lăng mạ và chửi bới nhân nhân viên của hãng hàng không Vietnam Airlines cùng lực lượng an ninh sân bay tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 11/8 vừa qua, mới đây Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm vận chuyển 12 tháng bằng đường hàng không đối với bà Hiền.

Nữ đại úy công an quận Đống Đa (Hà Nội) Lê Thị Hiền

Theo đó, nội dung thông cáo báo chí của Cục Hàng không Việt Nam có nêu rõ: Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ra Quyết định 1929/QĐ-CHK ngày 24/8/2019 về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách Lê Thị Hiền. Cụ thể, bà Lê Thị Hiền (sinh năm 1983, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 27/8/2019 đến hết ngày 26/8/2020 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo tính từ ngày 27/8/2020 đến hết ngày 26/8/2021.

Bà Lê Thị Hiền là hành khách đi chuyến bay VN248 SGN-HAN ngày 11/8/2019, đã có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật, gây rối tại cảng hàng không, sân bay (không hợp tác, to tiếng chửi bới, có lời lẽ thô tục xúc phạm, lăng mạ nhân viên thủ tục hàng không; hành hung dùng tay nắm tóc và dùng chân đạp vào người nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ), bị xử phạt vi phạm hành chính theo Quyết định số 0022055/QĐ-XPHC ngày 17/8/2019 của Trưởng đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cục hàng không cấm vận chuyển 12 tháng nữ đại uý công an ‘đại náo’ sân bay - ảnh 1

Hình ảnh ghi lại cảnh nữ đại uý công an Lê Thị Hiền 'đại náo' sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 11/8 vừa qua

Hành vi vi phạm nêu trên của bà Lê Thị Hiền bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc theo quy định tại các điểm a và e, khoản 1, Điều 18 Nghị định số 92/2015/NĐ-CP ngày 13/10/2015 của Chính phủ và khoản 3, Điều 60 Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT ngày 29/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà Lê Thị Hiền theo thời hạn nêu tại Điều 1.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP chỉ đạo các Cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà Lê Thị Hiền và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu tại Điều 1.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Cục hàng không cấm vận chuyển 12 tháng nữ đại uý công an ‘đại náo’ sân bay - ảnh 2

Thông cáo báo chí của Cục Hàng không Việt Nam về việc cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với bà Hiền

Được biết, sau khi sự việc bà Hiền gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất được nhiều phương tiện truyền thông đại chúng và các cơ quan báo chí đăng tải, Đại tá Võ Hồng Phương - Trưởng Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cũng đã ký báo cáo gửi Giám đốc Công an Thành phố về việc đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại úy Lê Thị Hiền  - cán bộ Đội CSGT - Trật tự Công an quận này vì có hành vi gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trung Tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP. Hà Nội cũng đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa tiến hành xử lý đối với nữ cán bộ công an này. "Tôi đã cho kiểm tra và yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày để đồng chí này kiểm điểm, xử lý nghiêm", Trung tướng Đoàn Duy Khương nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo