Tin Mới

Cưỡng chế nhà bè nuôi cá trái phép, lực lượng công vụ bị ném bom xăng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong quá trình cưỡng chế các nhà bè tự ý lấn chiếm vùng nước thuộc quân đội quản lý tại xã Vạn Yên (huyện Vân Đồn), lực lượng thi hành công vụ đã bị một số đối tượng cản trở, thậm chí ném bom xăng khiến 3 người bị thương.

Trao đổi với báo Thanh Niên, một lãnh đạo Công an huyện Vân Đồn cho biết vụ việc xảy ra sáng 14/11, trong lúc lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế 7 nhà bè lấn chiếm vùng nước thuộc đất quốc phòng thì bị một nhóm người phản đối, chống trả.
Đáng chú ý, một người đã ném bom xăng về phía đoàn cưỡng chế khiến 3 cán bộ của UBND xã Vạn Yên bị thương. Trong đó, ông Nguyễn Hồng Minh, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Vạn Yên bị thương ở vùng mặt.

Theo thông tin từ VOV, từ nhiều năm trước tại khu vực xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn đã có hiện tượng một số hộ dân nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực Cảng Vạn Hoa.

Các hộ dân này trước đây được Trung đoàn 242 cho phép vào neo đậu tạm thời để tránh trú bão, sau đó đã tự ý ở lại nuôi trồng thủy sản trái phép tại vùng nước thuộc khu vực quân sự - quốc phòng, làm ảnh hưởng đến quốc phòng - an ninh vùng biển Cảng Vạn Hoa, Vân Đồn.

Thực hiện các quy định của pháp luật và cũng là yêu cầu của Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân về việc đảm bảo công tác quản lý trong khu vực quân sự  - quốc phòng; trên cơ sở hài hòa lợi ích của nhân dân, huyện Vân Đồn đã tổ chức vận động, tuyên truyền, thống nhất các phương án để các hộ dân này di dời theo đúng quy định. Tuy nhiên, các hộ dân này có biểu hiện cố tình chống đối nên huyện Vân Đồn buộc phải tổ chức cưỡng chế.

Trong quá trình triển khai, có 6 hộ dân đã tự nguyện di dời ngay trong ngày 14/11, duy nhất hộ ông Nguyễn Văn Tiến (Nguyễn Hữu Doanh) có hành vi cản trở, chống đối quyết liệt, ném bom xăng tự chế vào đoàn người thi hành công vụ gây thương tích cho một số cán bộ. Lực lượng chức năng kịp thời khống chế bắt giữ, sau khi sàng lọc đã tạm giữ hình sự một số đối tượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo