Tin Mới

Cựu Cục trưởng C50 nhận tội, xin lỗi trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương

Tự bào chữa, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa nhiều lần nhắc đến cụm từ “thành thật xin lỗi”. Ông Hóa thừa nhận sai phạm và có hành động không đúng với công ty bình phong.

Cựu Cục trưởng C50 bất ngờ nhận tội

Chiều 22/11, ông Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng C50) bước chậm đến bục bị cáo, bắt đầu nêu quan điểm tự bào chữa. Khác với những ngày trước, bị cáo sinh năm 1958 khuôn mặt căng thẳng.

Cựu Cục trưởng C50 nhận tội, xin lỗi trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương - ảnh 1
Cựu Cục trưởng C50 nhận tội chiều 22/11. Ảnh: Hoàng Hiệp.

“Dạ có nghe rõ”, ông Hóa trả lời sau khi HĐXX nhắc lại phần luận tội của đại diện VKS, đề nghị bị cáo 7,5 - 8 năm tù giam về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Hóa trình bày, ngày 31/8, sau khi nhận được cáo trạng, ông đã có đơn gửi TAND và VKS tỉnh Phú Thọ để nhận trách nhiệm và nhận tất cả nội dung như trong cáo trạng truy tố đối với hành vi của mình.

Quá trình xét hỏi tại tòa, bản thân ông Hóa chỉ muốn giải trình về quan hệ pháp lý giữa Công ty CNC và C50 cũng như quan hệ giữa tôi với cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.

“Nhưng do sự mất kiểm soát, vượt quá suy nghĩ của mình nên tôi đã nói trái với lời tôi đã khai và trái những việc tôi đã làm”, ông Hóa trần tình.

"Tôi thành thật xin lỗi HĐXX, VKS cũng như những đồng đội đã lên làm chứng cho tôi, cũng như Công ty CNC và cá nhân anh Dương", cựu Cục trưởng C50 nói.

Được hưởng 3 tình tiết giảm nhẹ

Đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ nêu quan điểm luận tội, cho rằng bị cáo Nguyễn Thanh Hóa không thừa nhận hành vi phạm tội mà đổ lỗi cho người khác.

Cựu Cục trưởng C50 nhận tội, xin lỗi trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương - ảnh 2

Mức án VKS đề nghị đối với các bị cáo. 

Biết Công ty CNC tổ chức đánh bạc, cựu Cục trưởng C50 không ngăn chặn, xử lý mà còn tham mưu, ban hành các văn bản tạo thuận lợi cho Nguyễn Văn Dương và đồng phạm hoạt động trái pháp luật.

Khi lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu C50 báo cáo việc CNC có dấu hiệu tổ chức đánh bạc, sau 50 ngày ông Hóa mới có văn bản trình cấp trên nhưng lại báo cáo không trung thực.

Theo đại diện VKS, với chức vụ Cục trưởng C50, bản chất hành vi của Nguyễn Thanh Hóa có dấu hiệu bảo kê, nhận hối lộ. Do cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ xác minh ông Hóa hưởng lợi cá nhân nên mức độ truy tố mới chỉ là Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Quá trình tố tụng và tại tòa, bị cáo khai báo không thành khẩn, chưa ăn ăn hối lỗi về hành vi phạm tội. Tuy nhiên, ông Hóa từng có nhiều thành tích xuất sắc, có nhân thân tốt và tự nguyện khắc phục 700 triệu đồng, nên được hưởng 3 tình tiết giảm nhẹ.

VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thanh Hóa từ 7 năm 6 tháng đến 8 năm tù.

Cựu Cục trưởng C50 nhận tội, xin lỗi trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương - ảnh 3

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo