Tin Mới

Cựu Đô đốc Nguyễn Văn Hiến xin lỗi Đảng và Nhân dân

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Hiến gửi lời xin lỗi tới Đảng và Nhân dân, cũng như gửi lời xin lỗi tới các đồng đội và chiến sĩ Hải quân.

Cựu Đô đốc Nguyễn Văn Hiến. Ảnh: VnExpress

Ngày 21/5, Toà án Quân sự Quân chủng Hải quân tiếp tục phiên toà xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến, cựu Thượng tá quân đội Đinh Ngọc Hệ (Út "trọc") và các bị cáo liên quan đến sai phạm đất đai xảy ra tại 3 khu đất trên đường Tôn Đức Thắng (phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM), báo VTC News đưa tin.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Hiến cho biết: “Sự việc xảy ra ở Quân chủng Hải quân tôi rất đau xót. Tôi nhận thấy phần lỗi của mình. Vì điều kiện công việc nên tôi thực hiện trách nhiệm chưa sát sao quyết liệt. 

Tôi xin lỗi Đảng, xin lỗi Nhân dân, xin lỗi các đồng đội của tôi, đặc biệt là xin lỗi các chiến sĩ Hải quân Nhân dân anh hùng của các thời kỳ. Tôi cũng có lỗi với gia đình tôi, đặc biệt có lỗi với mẹ già của tôi”.

Ngoài ra Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng xin giảm nhẹ cho các bị cáo từng là cấp dưới của mình trong Quân chủng Hải quân.

“Ở đây còn có các bị cáo cấp dưới của tôi, tôi rất đau xót. Các cấp dưới của tôi cũng vi phạm nhưng không có động cơ cá nhân, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt”, bị cáo Hiến nói.

Trình bày quan điểm tại tòa sáng nay, đại diện Quân chủng Hải quân cho rằng trong vụ án này, Quân chủng được xác định là bị hại. Theo vị đại diện này, Quân chủng Hải quân đồng tình với cáo trạng và bản luận tội của Viện kiểm sát.

Đại diện Quân chủng hải quân giữ nguyên quan điểm đề nghị tòa tuyên Công ty Hải Thành nộp lại số tiền hơn 939 tỷ đồng về cho Quân chủng Hải quân, do số tiền này đã được UBND TP. HCM cho phép quân chủng giữ lại để xây dựng, củng cố doanh trại.

Ngoài việc đề nghị xử lý nghiêm các bị cáo có hành vi lừa đảo, đại diện quân chủng mong HĐXX giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, hình phạt đối với các bị cáo từng là cán bộ của Quân chủng Hải quân, trong đó có ông Nguyễn Văn Hiến.

Theo vị đại diện, cựu Tư lệnh Nguyễn Văn Hiến có rất nhiều công lao đóng góp trong bảo vệ tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng như xây dựng Quân chủng Hải quân chính quy, tinh nhuệ, theo ghi nhận của tờ VietNam Finance.

Trong phiên tòa xét xử ngày 20/5, đại diện VKS Quân sự Trung ương trình bày quan điểm luận tội các bị cáo Nguyễn Văn Hiến vì tin tưởng sự tham mưu của cấp dưới mà đồng ý ký phê duyệt nhiều văn bản; đã không kiểm tra việc góp vốn, việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Quốc phòng, dẫn đến bị đối tác mang đất quốc phòng đi thế chấp, chuyển quyền sử dụng đất cho bên thứ 3, làm Quân chủng Hải quân mất quyền sử dụng 3 lô đất, gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 900 tỷ đồng. Hành vi của bị cáo đã phạm vào tội Thiếu trách nhiệm, gây hậu quả ngiêm trọng, do đó bị cáo Nguyễn Văn Hiến bị đề nghị 3-4 năm tù.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo