Tin Mới

Cứu kịp thời 8 ngư dân gặp nạn ở vịnh Bắc Bộ

(Ngày Nay) - Trưa ngày 20/12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC, đóng tại Đà Nẵng) cho biết vừa cứu nạn thành công 8 ngư dân gặp nạn tại vùng biển thuộc vịnh Bắc Bộ.

Lực lượng cứu nạn tiếp cận cứu ngư dân trên tàu gặp nạn. Ảnh: Danang MRCC cung cấp.

Theo Danang MRCC, khoảng 15g chiều ngày 19/12, tàu ĐNa 90364 TS do ông Lê Minh Đức (trú tại Đà Nẵng) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng khi đang hành nghề tại vị trí trên thì bị hỏng máy chính, mất khả năng điều động, tàu trôi dạt nhanh do ảnh hưởng giông lốc địa phương; nước tràn vào tàu nhiều do sóng đánh nứt vỏ tàu khu vực buồng máy.

Nhận thấy tình thế hết sức nguy hiểm cho tàu cùng các thuyền viên của mình, ông Đức đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (gọi tắt là Trung tâm) xin chỉ dẫn để ứng phó sự cố đồng thời yêu cầu Trung tâm có biện pháp hỗ trợ cho tàu.

Trung tâm đã hướng dẫn các biện pháp an toàn, động viên, trấn an tinh thần các thuyền viên gặp nạn đồng thời cho phát thông báo hàng hải khẩn cấp, kêu gọi các tàu thuyền trong khu vực đến trợ giúp cho tàu ĐNa 90364 TS; tính toán hướng trôi dạt và phát báo động cho Trung tâm khu vực gần nhất sẵn sàng phương tiện chuyên dụng đợi lệnh.

Cứu kịp thời 8 ngư dân gặp nạn ở vịnh Bắc Bộ - ảnh 1

Lai dắt tàu gặp nạn về đất liền. Ảnh: Danang MRCC cung cấp.

Đến 16g 42 phút cùng ngày, trước tình huống hiểm nghèo của các thuyền viên tàu ĐNa 90364 TS, Trung tâm đã điều động tàu SAR 412 tại Đà Nẵng khẩn trương lên đường đi ứng cứu.

Lúc 22g 50 phút ngày 19/12, tàu SAR 412 tiếp cận được tàu bị nạn và cứu được 8 ngư dân đang trong tình trạng kiệt sức.

Đến 10 giờ 30 phút ngày 20/12, tàu SAR 412 đã đưa 8 thuyền viên gặp nạn cùng tàu ĐNa 90364 TS về đến Đà Nẵng an toàn. Sức khỏe các thuyền viên gặp nạn đã phục hồi ổn định và được Trung tâm bàn giao cho cơ quan chức năng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo