Tin Mới

Cựu Tổng thống Obama kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào sáng nay, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng phu nhân Michelle Obama đã lên máy bay sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam kéo dài 3 ngày.

Ông Obama lên máy bay rời khỏi Việt Nam. Ảnh: Zing

Sáng 11/12, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã rời Việt Nam bằng chuyên cơ riêng. Ông Barack Obama và phu nhân Michelle Obama đã kết thúc chuyến thăm Việt Nam từ ngày 8 đến ngày 11/12, trong khuôn khổ chuyến thăm một số nước châu Á, báo Zing.vn đưa tin.

Mục đích chính của chuyến thăm lần này là nhằm quảng bá chương trình Global Girls, góp phần thúc đẩy phổ cập giáo dục, nhất là giáo dục cho trẻ em gái và phụ nữ tầng lớp lao động, báo Zing.vn đưa tin.

Trước đó, vào chiều ngày 9/12, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc gặp mặt cựu Tổng thống Obama, theo TTXVN.

Tại buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của cá nhân ông Barack Obama trước đây cũng như hiện nay đối với sự phát triển của quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ, mong muốn ông Obama sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thúc đẩy quan hệ giữa hai nước nói chung và quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Cựu Tổng thống Barack Obama bày tỏ phấn khởi khi biết hai nước vẫn tiếp tục thảo luận về: khung hợp tác phát triển trao đổi thương mại. Đánh giá cao những chính sách phát triển hiện nay của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Obama tin tưởng các ưu tiên về đào tạo, đổi mới sáng tạo, giao thông, thích ứng với biến đổi khí hậu sẽ đóng góp cho sự phát triển bền vững của Thành phố trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo