Tin Mới

Cựu Trưởng Công an TP Thanh Hóa nhận tội

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tại phiên xét xử sáng nay, bị cáo Nguyễn Chí Phương - cựu Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa đã thừa nhận hành vi nhận hối lộ của mình và xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Nguyễn Chí Phương tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Thanh Niên

Sáng 8/5, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án nhận hối lộ đối với bị cáo Nguyễn Chí Phương, cựu đại tá, cựu Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa). Trước đó, vào ngày 18/3, phiên tòa buộc phải hoãn vì lý do "sức khỏe của bị cáo không đảm bảo", báo Thanh Niên đưa tin.
Thẩm phán Hà Huy Hùng, Phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa, làm chủ tọa phiên tòa. Ngoài ra, còn có 2 hội thẩm nhân dân.

Hội đồng xét xử cho biết, kể từ khi bị cáo bị khởi tố đến nay, bị cáo ốm đau liên tục, qua giám định sức khỏe, bị cáo Phương "được xác định mất 62% sức khỏe".

Theo cáo trạng, ngày 18/7/2018, Đỗ Đức Hiếu (cán bộ Đội cảnh sát trật tự, Công an TP Thanh Hóa) lấy trộm xe máy của đồng nghiệp là Nguyễn Quang Ngọc tại nhà xe của cơ quan.

Hôm sau, Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa và Đội điều tra tổng hợp làm việc với Đỗ Đức Hiếu. Hiếu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Khoảng 20h tối cùng ngày, Hiếu rủ Nguyễn Văn Hải (cán bộ đội CSGT) đến nhà riêng của ông Phương. Hiếu mang theo một túi quà và phong bì 50 triệu đồng với mong muốn được bỏ qua sai phạm, không bị xử lý hình sự. 

Sáng 20/7, Hiếu tiếp tục mang thêm 200 triệu đồng lên phòng làm việc của ông Phương và nói “cháu nhờ bác lo liệu giúp”. Ông Phương trả lời Hiếu: “Thôi cứ về đi để bác báo cáo với Ban giám đốc”.

Ngày 26/7, Đỗ Đức Hiếu mang thêm 10 triệu đồng đến nhà riêng của ông Phương, ông nói cho Hiếu biết là đã đề nghị cho Hiếu xuất ngũ, không tước danh hiệu Công an nhân dân nhưng không được.

Hiếu tiếp tục đề nghị ông Phương giúp để không bị khởi tố và được trả lời: “Bác sẽ bàn với Viện trưởng VKSND TP, rồi sau đó họp thống nhất không khởi tố”.

Tổng số tiền Hiếu đã đưa cho ông Phương là 260 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 24/9/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Đức Hiếu về tội trộm cắp tài sản. 

Không đạt được mục đích, Hiếu đến nhà ông Phương để đòi tiền nhưng chỉ được trả lại 150 triệu đồng. Hiếu không đồng ý nhận tiền và bỏ về.

Đến tháng 11/2018, Đỗ Đức Hiếu bị TAND TP Thanh Hóa xử phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ về tội trộm cắp tài sản. Sau khi hội đồng xét xử tuyên án, Hiếu đã nộp đơn và các file ghi âm tố cáo ông Phương.

Tại phiên tòa xét xử hôm nay, bị cáo Nguyễn Chí Phương thừa nhận hành vi phạm tội của mình và đề nghị VKS giảm nhẹ hình phạt do lần đầu phạm tội. Phiên tòa bước vào phần nghị án và sẽ tuyên án vào chiều 12/5, theo VietNamNet.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo