Tin Mới

Đà Nẵng cảnh báo 'cò đất' đứng sau tin đồn thành lập quận mới

(Ngày Nay) - Cụ thể trong ngày 6/3, trên trang mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin TP Đà Nẵng chuẩn bị tách 4 xã của huyện Hòa Vang (Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Tiến) để thành lập quận mới nhằm "thổi giá" khiến đất khu vực này tăng chóng mặt, nhiều người bán cả ao, vườn.


Theo thông tin từ Sở TT-TT Đà Nẵng cho biết, chiều 7/3, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố ký văn bản gửi Sở TT-TT Đà Nẵng về thông tin phản ánh Đà Nẵng thành lập quận mới đăng trên mạng xã hội, báo VTC News đưa tin.

Văn bản này cho hay, căn cứ quy định tại Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính, huyện Hòa Vang chưa đảm bảo các điều kiện, tiêu chí để chia tách thành 2 đơn vị hành chính.

Đà Nẵng cảnh báo 'cò đất' đứng sau tin đồn thành lập quận mới - ảnh 1

Văn bản của Sở Nội vụ Đà Nẵng khẳng định huyện Hòa Vang chưa đủ tiêu chí, điều kiện để chia tách thành 2 đơn vị hành chính. Ảnh: VTC News

“Vì vậy, những thông tin lan truyền trên mạng xã hội gần đây về việc TP. Đà Nẵng có quận mới được thành lập từ huyện Hòa Vang là không chính xác. Sở Nội vụ đề nghị Sở TT&TT cung cấp nội dung này để định hướng dư luận kịp thời, chính xác”, văn bản do ông Đồng ký nêu rõ.

Trao đổi với báo VnExpress, ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch huyện Hoà Vang, cho biết địa bàn có nhiều "nhóm cò" dùng chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi. 

Không chỉ những khu đất có hạ tầng, cả thửa để hoang cũng được "thổi" giá cao gấp 4-5 lần. Nhiều lô đất ở vùng quê trước đây chỉ khoảng 300 triệu đồng, nay được rao bán 1-1,5 tỷ đồng. Việc đặt cọc, dẫn người đi xem đất nhộn nhịp, nhưng giao dịch thực theo chính quyền địa phương là "rất nhỏ giọt".

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo