Tin Mới

Đà Nẵng đón 202 công dân về từ Tây Ban Nha và Đức

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chiều 16/5, thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận 202 công dân Việt Nam sinh sống ở Đức và Tây Ban Nha về nước, đây là những công dân được đưa về nước để tránh dịch COVID-19.

Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đưa các công dân về khu vực cách ly tập trung bằng các xe chuyên biệt. Ảnh: SGGP

Cụ thể, chuyến bay VN08 của hãng hàng không Vietnam Airlines đã rời thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) lúc 14 giờ 15 phút ngày 15/5 và đã hạ cách an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 58 phút chiều 16/5, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, 202 hành khách được kiểm tra y tế và đưa đi theo dõi sức khỏe tại các khu vực cách ly tập trung ở Đà Nẵng.

198 người được cách ly tại Trường Quân sự Quân khu V (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) và 4 người cách ly ở khách sạn tại địa bàn thành phố.

Trước đó, lúc 20 giờ 20 ngày 10/5, chuyến bay mang số hiệu VN674 của hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines chở theo 273 công dân từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Chuyến bay này nằm trong kế hoạch đón công dân Việt Nam về nước phòng tránh COVID-19 của Bộ Ngoại giao.

Cục Hàng không Việt Nam đã cho phép thực hiện chuyến bay. Các công dân này được cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly trên địa bàn thành phố và kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2, theo báo Đà Nẵng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo