Tin Mới

Đà Nẵng xem xét kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh

(Ngày Nay) - Chiều 12/4, trong Hội nghị lần thứ 16 (khóa XXI), Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020, Thành ủy TP Đà Nẵng đã bàn một số vấn đề quan trọng, trong đó có liên quan đến kỷ luật cán bộ.

Ông Nguyễn Bá Cảnh

Đáng chú ý, TP Đà Nẵng đã đưa ra xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, Phó ban Thường trực Ban Dân Vận Thành ủy TP Đà Nẵng. Nguyên nhân bị xem xét kỷ luật là vì vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm. Ủy Ban Kiểm tra Thành ủy TP Đà Nẵng đã đưa ra đề nghị cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông này. Thành ủy TP Đà Nẵng cũng sẽ bỏ phiếu để thống nhất mức kỷ luật đối với ông Cảnh và trình Trung ương xem xét, quyết định.

Tại hội nghị này, đại diện Thành ủy TP Đà Nẵng cho biết, trong quý I năm 2019, TP Đà Nẵng đã khiển trách 53 Đảng viên, cảnh báo 6 Đảng viên và khai trừ 1 Đảng viên.

Ông Nguyễn Bá Cảnh, SN 1983, quê ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Ông Cảnh là con trai duy nhất của ông Nguyễn Bá Thanh, cố Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Ông Cảnh từng theo học trường THPT Phan Chu Trinh, TP Đà Nẵng và là một trong những người xuất sắc nhất. Sau đó, ông Cảnh đậu vào trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng.

Ông Cảnh từng là du học sinh ở Anh để lấy bằng thạc sĩ Quản trị công. Năm 2011, ông về nước và công tác tại Thành đoàn với chức vụ Phó bí thư thường trực. Tháng 2/2013, ông Cảnh được bầu làm Bí thư Thành Đoàn. Đến tháng 3/2016, ông được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021. Tháng 5/2016, ông Cảnh trúng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2011.

Tháng 8/2017, ông Cảnh thôi giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn TP Đà Nẵng để sang giữ chức Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Thành ủy TP Đà Nẵng cho đến nay.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo