Tin Mới

Đã xác định được vật thể lạ do ngư dân vớt lên từ vùng biển Phú Yên

Chiều 19/12, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, cho biết đã bàn giao cho Vùng 4 Hải quân vật thể mà ngư dân vớt được vào sáng cùng ngày.

Vật gtheer lạ được xác định là thiết bị huấn luyện của Hải quân (Ảnh: Trần Nam)

Theo ông Thành, sau khi các cán bộ Vùng 4 Hải quân đến nơi kiểm tra đã xác định ban đầu đây là thiết bị huấn luyện của Hải quân Việt Nam. Bốn chữ trên thiết bị được tạm dịch là: "Tiếp thông đoạn khai".

Ông Thành cho biết cán bộ Hải quân Vùng 4 không giải thích gì thêm về việc vì sao thiết bị này lại trôi dạt vào gần bờ biển Phú Yên.

Đã xác định được vật thể lạ do ngư dân vớt lên từ vùng biển Phú Yên - ảnh 1

4 chữ trên thiết bị được dịch là "Tiếp thông đoạn khai" (Ảnh: Trần Nam)

Như Báo Người Lao Động đưa tin, trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút sáng nay (19-12), chiếc ghe của ông Trần Minh Thanh (SN 1978; trú tại thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) trong lúc hành nghề giã cào tại khu vực cách Cù Lao Mái Nhà 1 hải lý về phía Bắc, cách bờ biển xã An Hải khoảng 2 hải lý đã vớt được một vật thể lạ dưới biển rồi đưa về bãi biển thôn Phước Đồng, xã An Hải. Phần đuôi của vật thể này còn dính lưới của ngư dân.

Đã xác định được vật thể lạ do ngư dân vớt lên từ vùng biển Phú Yên - ảnh 2

Phần đầu của thiết bị (Ảnh: Trần Nam)

Đại tá Nguyễn Văn Minh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên, cho biết sau khi nhận được thông tin, lực lượng Bộ đội biên phòng tạm thời tiếp nhận và bảo vệ. Vật thể lạ này có hình trụ, dài 6,7 m, đường kính 54 cm, sơn màu đen; đầu nhọn, có màu đỏ, phần đuôi có hai cánh quạt đường kính 39 cm.

Theo Người Lao động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo