Tin Mới

Đã xác định nguyên nhân gây sập tường khiến 8 người thương vong tại công trình nhà xưởng ở Vĩnh Long

(Ngày Nay) - Những sai phạm xảy ra trong quá trình thi công nhà xưởng của một công ty may mặc ở tỉnh Vĩnh Long đã khiến cho một bức tường lớn bị đổ sập làm 6 người chết và 2 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 8 người thương vong

Sáng ngày hôm nay 20/3, thông tin từ ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, sau khi kiểm tra, đánh giá, các đơn vị liên quan đã hợp với UBND tỉnh và bước đầu xác định các lỗi trong quá trình thi công dẫn đến sập bức tường lớn tại công trình nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing tại Khu công nghiệp Hòa Phú làm 6 người chết, 2 người bị thương vào ngày 15/3 vừa qua.

Cũng theo ông Quang, các sai sót cụ thể là hồ vữa trộn để xây dựng buổi sáng nhưng dùng luôn cả buổi chiều, trong thời gian lâu nên bị "chết". Không loại trừ hồ vữa không đảm bảo chất lượng vì kiểm tra hiện trường cho thấy, tường sập nguyên mảng nhưng phần lớn gạch vỡ vụn từng cục. 

Trong quá trình thi xây dựng bức tường cao, lớn như vậy, nhưng đơn vị thi công vẫn cho lu nền tại công trình gây nên rung động lớn, cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây sập đổ.

Trước mắt, cơ quan công an sẽ khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập tường tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty Bo Hsing. Sau đó xác định sai phạm cụ thể của khâu nào, người nào sẽ xử lý tiếp theo quy định. 

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 15/3.  Khi các công nhân đang trát đoạn tường dài khoảng 30m, cao 12,5m thì vách tường bị sập đổ hoàn toàn, đè lên các công nhân đang làm việc. Vụ tai nạn làm 6 người chết và 2 người bị thương nặng được Bộ Xây dựng xếp loại sự cố cấp độ I.

Quá trình tìm hiểu cho thấy, công trình vừa bị sập tường làm 8 người thương vong nói trên là công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing (chuyên về may mặc), quy mô hơn 4.000m2, được Ban quản lý Khu công nghiệp Vĩnh Long cấp phép cuối năm 2018. Công ty TNHH Cơ khí xây dựng Hưng Thịnh Phát (có trụ sở tại Q.1, TP.HCM) được thuê xây dựng công trình này.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo