Tin Mới

Đại diện BOT An Sương-An Lạc khẳng định thu phí đúng quy định

(Ngày Nay) - Theo đại diện chủ đầu tư là Công ty IDICO, việc thu phí đã được Thanh tra Chính phủ (TTCP) xác minh, làm rõ và tiến hành theo đúng quy định.

Chiều 27/1, Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO (IDICO, đơn vị chủ đầu tư) cùng UBND quận Bình Tân (TP.HCM) và các ban ngành tổ chức họp báo để làm rõ những thắc mắc liên quan đến Trạm BOT An Sương - An Lạc (quận Bình Tân) thời gian qua, báo Thanh Niên đưa tin.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Ninh, Giám đốc IDICO, cho biết đã in sẵn thông tin, hồ sơ pháp lý để cung cấp thông tin về dự án cho tài xế và người dân.
Trạm cũng sẽ treo băng rôn giải đáp thắc mắc liên quan đến BOT An Sương - An Lạc. Ông Ninh cho biết: “Kết luận thanh tra số 1423/KL-TTCP ngày 6/6/2017 của TTCP về hợp đồng dự án BOT An Sương - An Lạc đã ghi nhận thời gian thu phí theo hợp đồng là đến hết tháng 1/2033”.
Về việc không sử dụng cầu vượt nhưng vẫn bị thu phí, ông Nguyễn Hồng Ninh nói việc đầu tư quản lý khai thác các cầu vượt gắn liền trong tổng thể dự án BOT An Sương - An Lạc với mục tiêu giảm ùn tắc giao thông tại các nút giao nhằm ổn định, thông suốt trên QL1.
Do đó cần phải trả phí dù đi trên cầu vượt hay đi dưới mặt đường bên cạnh cầu.
Cũng tại cuộc họp, ông Đỗ Đình Thiện - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân - cho biết thời gian qua, từ ngày 3/12/2018 đến 27/1/2019, một số đối tượng đã nhiều lần cùng các tài xế dừng xe tại trạm thu phí BOT An Sương - An Lạc.

Những tài xế này không mua vé hoặc dùng tiền lẻ (mệnh giá 200 đồng) để mua vé qua trạm gây ùn tắc giao thông cục bộ trên tuyến quốc lộ 1 để phản đối trạm thu phí BOT An Sương - An Lạc thu phí quá quy định.

Đồng thời, các đối tượng này còn livestream trên Facebook cá nhân kêu gọi giới tài xế tham gia phản đối.

Trước tình trạng đó, lực lượng Công an quận Bình Tân phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP.HCM có biện pháp tuyên truyền, lý giải việc thu phí có đầy đủ tính pháp lý.

Tuy nhiên, biện pháp trên không hiệu quả, đến ngày 25/1/2019, một số tài xế tiếp tục gây rối, sử dụng camera quay phim đăng lên mạng xã hội kích động tài xế.

Do đó, các lực lượng chức năng quận Bình Tân đã tăng cường xử lý, tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với số đối tượng gây mất an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí. Trong đó có các tài xế thường xuyên đến và cố ý gây ùn tắc giao thông.

“Vừa qua tại BOT An Sương - An Lạc, chúng tôi đã lập biên bản 31 trường hợp dừng đỗ xe trái quy định, không hợp tác khi tiến hành kiểm tra, gây rối mất ANTT”, Trung tá Nguyễn Thanh Phong, Phó trưởng công an quận Bình Tân, cho biết.
 
Công an quận Bình Tân cũng khẳng định từ nay cho đến hết Tết Nguyên đán, lực lượng công an quận cùng với Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM tăng cường lực lượng, tích cực tuần tra, kiểm soát trên địa bàn quận Bình Tân, đặc biệt khu vực trạm thu phí.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo