Tin Mới

Đắk Lắk kỷ luật 2 nữ cán bộ dùng bằng cấp giả

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tỉnh ủy Đắk Lắk đã công bố quyết định kỷ luật đối với 2 nữ cán bộ là bà Trần Thị Ngọc Ái Sa - Trưởng phòng Quản trị và bà Bùi Thị Thân - Phó Trưởng phòng Hành chính – Tiếp dân (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trần Thị Ngọc Thêm) - nữ cán bộ sử dụng hồ sơ và bằng cấp giả.

Từ chiều ngày 23/10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã phát đi Công văn 3151 – CV/VPTU thông tin về việc xử lý, kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên vi phạm.

Theo nội dung công văn, các trường hợp bị xử lý kỷ luật về Đảng và chính quyền là bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thường gọi là Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu là Trần Thị Ngọc Thêm), Trưởng phòng Quản trị và bà Bùi Thị Thân, Phó Trưởng phòng Hành chính – Tiếp dân (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk), theo TTXVN.

Đảng ủy khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa - Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy) vì đã "Làm giả hồ sơ để được xét đi học, tiếp nhận, tuyển dụng vào các cơ quan, tổ chức".

Liên quan đến việc bà này sử dụng bằng cấp 3 và thân phận của chị gái để thăng tiến, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng xem xét trách nhiệm của 6 cán bộ liên quan.

Về bà Bùi Thị Thân, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk còn ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối vớiPhó phòng Hành chính (Văn phòng Tỉnh ủy) vì dùng bằng cấp 3 giả.

Đồng thời, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng có quyết định cách chức Phó phòng Hành chính đối với bà Thân. Sau khi bị cách chức, bà Thân là nhân viên của Phòng Hành chính.

Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk rà soát bằng cấp cán bộ thì bà Thân thừa nhận mới học hết lớp 11.

Theo tường trình, nữ cán bộ này cho biết mới học hết lớp 11, sau đó nhờ người thân mua bằng cấp 3 để làm hồ sơ thăng tiến./.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo