Tin Mới

Đám khói lạ màu vàng phủ một góc trời khiến dân lo lắng

(Ngày Nay) - Một lượng lớn khói màu vàng đậm bốc ra ngoài khiến người dân nghi ngờ đây là khí thải độc hại của Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam.

Khói vàng thoát ra từ công ty Fuji Seiko.

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Dân Việt, mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cột khói màu vàng lạ bốc lên từ khu công nghiệp Phúc Điền (xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Đám khói bốc lên cao rồi bắt đầu lan rộng bao phủ một góc trời.

Hình ảnh sự việc sau đó được người dùng Facebook có tên N.T đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người dân hoang mang lo lắng. Nhiều người lo ngại, đám khói màu vàng có thể gây hại cho sức khỏe người dâm sống cạnh khu công nghiệp nên cho rằng cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 10/6 PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã có buổi làm việc với ông Phạm Văn Thắng – Trưởng Ban quản lý KCN Phúc Điền.

Tại buổi làm việc ông Thắng xác nhận có sự việc trên. Theo lời ông Thắng, sự cố trên xảy ra tại Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam vào trưa ngày 8/6.

“Sự cố xảy ra chỉ khoảng vài phút không thấy công nhân nhốn nháo, không thấy người chạy ra ngoài nên cũng rất an toàn. Khi tôi chạy ra thì màu khói cũng chỉ vàng nhờ nhờ chứ không vàng đậm”, ông Thắng nói.

Trưởng Ban quản lý KCN Phúc Điền cho biết, với những sự cố như thế này, Ban Quản lý KCN Phúc Điền không thể can thiệp.

“Trừ khi cháy nổ thì chúng tôi mới được can thiệp bởi người Nhật họ rất nghiêm túc. Trường hợp cháy nổ thì trên tinh thần cam kết giữa hai bên và trách nhiệm của Ban Quản lý phải tham gia ứng cứu.

Còn trường hợp này, sự cố xảy ra rất nhanh. Khi tôi thấy khói sang hỏi thì họ nói đã xử lý xong rồi”, ông Phạm Văn Thắng thông tin thêm.

Đám khói lạ màu vàng phủ một góc trời khiến dân lo lắng - ảnh 1

Khu dân cư gần KCN Phúc Điền cũng chịu ảnh hưởng: Ảnh Đ.C.

Trong một diễn biến khác, PV báo Người Đưa Tin cũng đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Văn Thọ - Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Ông Thọ cho biết, thời điểm xảy ra sự cố vào ngày nghỉ nên bản thân ông không nắm bắt được tuy nhiên đã báo cáo phòng TN&MT huyện Cẩm Giàng kiểm tra sự việc.

Cũng trao đổi trên báo này, Trưởng phòng TN&MT huyện Cẩm Giàng – ông Nguyễn Xuân Lịch thông tin, khi xảy ra sự cố, đích thân ông Trịnh Ngọc Thành – Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng đã điện thoại thông tin cho ông.

“Khi đó, tôi giao cho ông Nguyễn Khắc Nghĩa – Phó trưởng phòng TN&MT điện hỏi Chủ tịch xã Cẩm Phúc thì ông này không nắm được. Tiếp tục liên hệ với ông Phạm Văn Thắng – Trưởng ban quản lý KCN Phúc Điền thì thấy ông Thắng nói là sự cố bình dập mạ.

Sau mấy phút thì công ty dập được. Trong khi đó, phòng không thể xuống kiểm tra vì công ty này thuộc ban quản lý KCN tỉnh quản lý. Do sự cố xảy ra nhanh và đã được khắc phục nên phòng cũng không báo cáo sở TN&MT và ban quản lý KCN tỉnh nữa”, ông Nguyễn Xuân Lịch cho biết.

Theo tìm hiểu của PV VOV, Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam là doanh nghiệp chủ yếu gia công, sản xuất loại linh kiện của các thiết bị điện gia dụng và máy móc văn phòng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo