Tin Mới

Dân đánh trống báo động, vây bắt nhóm côn đồ đập phá cổng làng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hơn 20 côn đồ xăm trổ kéo đến phá cổng làng, đã bị đông đảo người dân thôn Phú Viên (xã Trường Mình, huyện Nông Cống) vây giữ. Công an huyện phải có mặt giải cứu.

Sáng ngày 21/8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một nhóm thanh niên lạ mặt kéo tới thôn Phú Viên đập phá chân cổng làng, khiến người dân rất bất bình nên đã đánh trống báo động vây bắt.

Theo ông Thiện, sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 20/8, khi có khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này.

Dân đánh trống báo động, vây bắt nhóm côn đồ đập phá cổng làng - ảnh 1

Người dân vây bắt nhóm côn đồ đập cổng làng - Ảnh: VOV

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân gần đó rất bất bình đã báo sự việc tới cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống tri hô, thông báo trên loa phát thanh.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ô tô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng. Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ô tô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ô tô.

Trao đổi với VOV về Về nguyên nhân ông Thiện cho rằng, xuất phát từ việc người dân thôn Phú Viên bức xúc trước việc xe ra vào mỏ đất của Công ty cổ phần KH GROUP chở đất quá tải, gây bụi, hỏng đường và nứt cổng chào của dân.

Dân đánh trống báo động, vây bắt nhóm côn đồ đập phá cổng làng - ảnh 2

Tang vật công an thu giữ - Ảnh: PhapluatPlus

Sự việc được thôn phản ánh nhiều lần, xã cũng đã có văn bản báo cáo huyện về việc này, tuy nhiên nhiều đoàn về kiểm tra vẫn không xử lý dứt điểm được.

Được biết, công an đã mời một số đối tượng đến làm việc, đồng thời đưa 2 chiếc xe ô tô về trụ sở công an để xử lý.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Nông Cống vào cuộc điều tra, làm rõ./.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo