Tin Mới

Dàn xe 'quái thú' của Tổng thống Donald Trump đổ bộ khách sạn Marriott

(Ngày Nay) - Khoảng 10h, đoàn xe gồm 2 chiếc 'The Beast' dùng để chở Tổng thống Donald Trump về đến khách sạn Marriott.

Sáng 23/2, máy bay chở những chiếc xe trong đoàn xe phục vụ tổng thống Mỹ, bao gồm siêu xe The Beast, đã đáp xuống sân bay Nội Bài.

Sau khi được máy bay vận tải Boeing C-17 Globemaster III của Không lực Mỹ đưa đến sân bay Nội bài vào khoảng 8h sáng 23/2. Hai ôtô bọc thép Cadillac One được mệnh danh "quái thú" cùng 2 chiếc Chevrolet Suburba đã bắt đầu được cho chạy trên đường phố Hà Nội.

Khi di chuyển từ sân bay Nội Bài về khách sạn Marriott, đoàn xe đã dừng lại ở cây xăng Lê Văn Lương và nhận được nhiều sự chú ý của người đi đường. Sau khi đổ xăng xong, đoàn xe tiếp tục di chuyển về khách sạn để nghỉ ngơi tại đây.

Đến trưa cùng ngày, đoàn xe hộ tống của Tổng thống  Donald Trump cũng rời sân bay về Trung tâm Thành phố Hà Nội. Công tác đảm bảo an ninh được kiểm soát trên toàn tuyến đoàn xe đi qua.

Dưới đây là một số hình ảnh về dàn xe “quái thú” của Tổng thống Donald Trump tại Khách sạn Marriott:

Dàn xe 'quái thú' của Tổng thống Donald Trump đổ bộ khách sạn Marriott - ảnh 1

Xe chở Tổng thống Mỹ Donald Trump, chiếc Limousine Cadillac One còn có tên gọi The Beast (Quái thú), là xe được nghiên cứu và thiết kế đạt mức an toàn tối đa cho Tổng thống Mỹ. 

Dàn xe 'quái thú' của Tổng thống Donald Trump đổ bộ khách sạn Marriott - ảnh 2

Không chỉ đơn thuần là chiếc xe mang thương hiệu Cadillac, The Beast được sản xuất trên nền tảng độc đáo, không phổ biến với những tính năng tối ưu nhất trên một chiếc xe với mức giá lên tới 15 triệu USD. 

Dàn xe 'quái thú' của Tổng thống Donald Trump đổ bộ khách sạn Marriott - ảnh 3

Chiếc xe có phần cửa ra vào được bọc thép dày 20,3cm. "Quái thú" được trang bị vỏ ngoài 8 lớp, có độ dày khoảng 15cm gồm lớp phủ ngoài, lớp thép và titan, lớp chống đạn armormax, polyethylene, polycarbonate, nhôm, gốm và một tổ hợp các lớp vật liệu khác có thể chống sức công phá của các thiết bị nổ (IED) và súng phản lực chống tăng RPG.

Dàn xe 'quái thú' của Tổng thống Donald Trump đổ bộ khách sạn Marriott - ảnh 4

Lớp phủ ngoài làm bằng nhôm. Bên trong là những lớp titan và thép chống đạn. Thép (đã được tôi luyện bằng phương pháp xử lý nhiệt) kết hợp titan có thể làm bẹt đầu đạn, khiến tăng diện tích tiếp xúc, hỗ trợ các lớp bên trong chặn viên đạn lại. 

Dàn xe 'quái thú' của Tổng thống Donald Trump đổ bộ khách sạn Marriott - ảnh 5

Lớp chống đạn mềm linh hoạt cũng có trọng lượng nhẹ, độ cứng cao, các sợi vải dệt từ vật liệu sợi nhân tạo.Lớp chống đạn mềm có thể dễ dàng được ốp vào các chi tiết bên trong cabin, trong đó bao gồm cả sàn xe để hấp thụ và phân tán lực nếu có nổ bom dưới gầm.

Dàn xe 'quái thú' của Tổng thống Donald Trump đổ bộ khách sạn Marriott - ảnh 6

Kính cũng là một bộ phận thiết yếu trên Quái thú được tăng cường khả năng chống đạn. Lớp chống đạn trong suốt này được cấu thành từ lớp kính dát mỏng (loại kính được tôi luyện kết hợp cùng các lớp vật liệu dẻo) và lớp polycarbonate. Độ dày của kính là 3 inch (7,6 mm).

Dàn xe 'quái thú' của Tổng thống Donald Trump đổ bộ khách sạn Marriott - ảnh 7

The Beast được trang bị hệ thống tự vệ gồm súng phóng lựu, đèn pha nhìn đêm quang học, một khẩu pháo hơi cay, bình dưỡng khí và dự trữ 2 pint máu (khoảng 1 lít) cùng nhóm máu với tổng thống. Bên cạnh đó, xe còn có hệ thống cung cấp dưỡng khí riêng để chống lại những vụ tấn công hóa học...

Dàn xe 'quái thú' của Tổng thống Donald Trump đổ bộ khách sạn Marriott - ảnh 8

Đây là chiếc xe được cho là phục vụ riêng Tổng thống Mỹ Donald Trump trong suốt thời gian dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra trong hai ngày 27 và 28-2 tới. 

Dàn xe 'quái thú' của Tổng thống Donald Trump đổ bộ khách sạn Marriott - ảnh 9

Đoàn xe phục vụ Tổng thống Trump gồm ít nhất hai chiếc limousine giống hệt nhau. Một trong số này được dùng làm “chim mồi” và hậu thuẫn trong trường hợp xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Dàn xe 'quái thú' của Tổng thống Donald Trump đổ bộ khách sạn Marriott - ảnh 10

Các mật vụ được giao nhiệm vụ điều khiển xe Quái thú phải là những thành viên có kĩ năng và được tin cậy nhất. Họ phải trải qua những bài kiểm tra vô cùng khắt khe trước khi được giao nhiệm vụ này.

Dàn xe 'quái thú' của Tổng thống Donald Trump đổ bộ khách sạn Marriott - ảnh 11
Dàn xe 'quái thú' của Tổng thống Donald Trump đổ bộ khách sạn Marriott - ảnh 12
Dàn xe 'quái thú' của Tổng thống Donald Trump đổ bộ khách sạn Marriott - ảnh 13

Ngoài 2 chiếc ‘quái thú’ trên còn có hàng loạt xe hộ tống chuyên dụng.Trước đó, có đến hai lượt máy bay vận tải C-17 hạ cánh xuống Nội Bài trong trưa và chiều 21/2 để chở theo các xe tiếp liệu.

Ảnh: Tiền phong, ANTĐ, Cartimes

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo