Tin Mới

Đề nghị công nhận liệt sỹ Thượng úy Công an bị đâm khi làm nhiệm vụ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Khi đang truy lùng nhóm người vận chuyển ma túy trong rừng, Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa bất ngờ bị các đối tượng dùng dao đâm tử vong.

Hiện trường nơi Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa bị đâm. Ảnh: Báo Nghệ An

Sáng 22/3, Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) nhận được tin báo có một đối tượng người Lào tổ chức vận chuyển trái phép ma túy từ bên kia biên giới vào khu vực rừng núi thuộc xã Nậm Giải, huyện Quế Phong.

Khi tổ công tác tiếp cận được địa bàn, Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa do thông thạo địa bàn đã xung phong di chuyển vào gần hơn khu vực nghi vấn, nhằm tiếp cận, xác định đối tượng.

Trong quá trình đang tiếp cận thì bất ngờ từ phía sau có 2 đối tượng từ trong rừng lao ra cầm dao đâm vào Thượng úy Nghĩa. Mặc dù bị trọng thương nhưng Thượng úy Nghĩa vẫn tiếp tục truy đuổi và ra hiệu cho đồng đội khống chế, bắt giữ đối tượng.

Đề nghị công nhận liệt sỹ Thượng úy Công an bị đâm khi làm nhiệm vụ - ảnh 1

Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa.

Nghe thấy tiếng gọi của Thượng úy Nghĩa, ngay lập tức mũi công tác còn lại đã nhanh chóng có mặt để phối hợp truy bắt. Nhưng do địa hình hiểm trở nên các đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát vào rừng sâu.

Mặc dù đã được đồng đội nhanh chóng đưa về trung tâm y tế cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng và bị mất quá nhiều máu trong quá trình truy đuổi, nên Thượng úy Nghĩa đã hy sinh vào trưa cùng ngày, báo Nghệ An đưa tin.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc điều tra truy bắt bằng được đối tượng gây án, đồng thời phối hợp chính quyền địa phương, Công an huyện Quế Phong và gia đình tổ chức tang lễ cho Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa.

Mặt khác, tiến hành hoàn thiện hồ sơ đề nghị Lãnh đạo Bộ Công an quyết định thăng cấp bậc hàm, công nhận liệt sỹ Công an nhân dân đối với Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa anh dũng hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ, theo báo Công an Nhân dân.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo