Tin Mới

Đề nghị xử lý nghiêm những tài xế chạy ngược chiều trong hầm Hải Vân

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng xử mức phạt cao nhất đối với tài xế vi phạm.

Ngày 16/8, Zing.vn đưa tin, Ủy ban An toàn giao thông (UBATGT) quốc gia có công văn đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế), xác minh, xử lý nghiêm đối với tài xế lái xe khách có hành vi vượt ẩu, đi ngược chiều trong hầm Hải Vân.

Khi xác minh được người vi phạm, CSGT áp dụng Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ (quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt) xử phạt mức cao nhất đối với lái xe vi phạm để ngăn ngừa những trường hợp tương tự xảy ra.

Sau khi xử lý vi phạm, CSGT báo cáo kết quả về Ủy ban ATGT quốc gia và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí để tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ quy định pháp luật về giao thông.

Đề nghị xử lý nghiêm những tài xế chạy ngược chiều trong hầm Hải Vân - ảnh 1

Camera ghi lại hình ảnh các phương tiện lấn làn khi di chuyển trong hầm Hải Vân.

Như VTC News đã đưa tin, trước đó, trên mạng xã hội đăng tải clip xe khách BKS 37B-019.97 ngang nhiên chạy ngược chiều trong hầm đường bộ Hải Vân.

Theo camera hành trình của một xe khác ghi lại, xe khách chở nhiều khách và chạy ngược chiều với tốc độ cao trong hầm.

UBATGT Quốc gia đánh giá hành vi của lái xe khách là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của hành khách trên xe, người tham gia giao thông và bản thân người vi phạm.

Do đó, UBATGT Quốc gia đề nghị Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xác minh nội dung clip tình huống giao thông trên, xử lý nghiêm với mức phạt cao nhất đối với lái xe vi phạm để ngăn ngừa những trường hợp tương tự xảy ra.

Được biết, hầm Hải Vân dài khoảng 6.200 m với 2 làn xe và đều có biển báo cấm vượt. Tuy nhiên, nhiều tài xế vẫn bất chấp nguy hiểm, cố tình vượt làn.

Theo thống kê của Công ty Hamadeco (đơn vị quản lý hầm Hải Vân), năm 2018 có 29 xe vượt, 395 ôtô vi phạm tốc độ dưới 40 km/h theo quy định khi lưu thông trong hầm Hải Vân.

6 tháng đầu năm 2019, có 39 trường hợp vượt trong hầm, 330 xe vi phạm tốc độ. Công ty Hamadeco đã bàn giao hồ sơ kèm bằng chứng của 46 xe vượt ẩu, 492 xe vi phạm về tốc độ trong hầm cho CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng xử lý.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo