Tin Mới

Đề xuất cấm người ra vào TP Hà Nội nhằm phòng chống dịch Covid-19

Báo nói Ngày Nay
 Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất chốt chặn tại 26 vị trí cửa ngõ Hà Nội để cấm người và phương tiện ra, vào thành phố, nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội vắng lặng như Tết trong thời gian thực hiện cao điểm chống dịch Covid-19

Chiều 31/3, trả lời VTC News, lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị có đề xuất phương án bố trí lập 26 vị trí chốt chặn để cấm người và các phương tiện ra, vào các cửa ngõ TP Hà Nội, nhằm phục vụ cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Theo phương án đề xuất, các Đội Thanh tra GTVT sẽ phối hợp các lực lượng chức năng như quân đội, công an, chính quyền địa phương... để đảm bảo tại 26 chốt trực cấm người và phương tiện tại các vị trí cửa ngõ ra, vào Thành phố.

Theo đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đề xuất cấm toàn bộ hoạt động của các phương tiện xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi... trừ các xe chở hàng tiêu dùng thiết yếu được đăng ký trên hệ thống smartcity, xe chở bệnh nhân, xe phục vụ phòng chống dịch. Kiên quyết xử lý nghiêm các phương tiện cố tình vi phạm, không chấp hành theo quy định.

Mỗi ca trực sẽ có 52 người và có 5 ca trong một ngày từ 6h sáng hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

"Chúng tôi đang đề xuất đến lãnh đạo Sở GTVT phê duyệt phương án trên, 26 vị trí chốt chặn các phương tiện ra vào trung tâm TP Hà Nội sẽ thông báo cụ thể sau", lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho hay.

Bên cạnh đó, đối với hoạt động vận tải đường thủy nội địa, Thanh tra Sở GTVT sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng tạm dừng hoạt động của các phương tiện thủy nội địa chở hành khách, hàng hóa (trừ vận chuyển các mặt hàng thiết yếu theo quy định). Đồng thời, cấm toàn bộ hoạt động vui chơi, giải trí, các phương tiện thủy trên các tuyến sông hồ của Thành phố.

Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo