Tin Mới

Diễn biến mới tại phiên phúc thẩm xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ

(Ngày Nay) - Tại phiên toà phúc thẩm xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ có sự tham gia của các cựu tướng công an được TAND Cấp cao tại Hà Nội mở trong sáng nay (5/3), có 22 bị cáo có đơn xin   xử vắng mặt. Đáng chú ý, trong số này có tên của hai "trùm" cờ bạc là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án đánh bạc trực tuyến hàng nghìn tỷ đồng

Sáng 5/3, phiên toà phúc thẩm xét kháng cáo của 36 bị cáo và kháng nghị của VKSND Phú Thọ trong vụ án đường dây đánh bạc trực tuyến liên quan đến 2 cựu tướng công an được TAND Cấp cao tại Hà Nội mở. Trước khi đọc lại bản án sơ thẩm, một số bị cáo được HĐXX gọi lên bục khai báo để cung cấp các chứng cứ, tài liệu liên quan vụ án.

Trong đó, các bị cáo Lê Anh Tú, Vũ Văn Dũng, Hoàng Thị Mai Phương bổ sung thêm tài liệu gia đình có công với cách mạng. Bị cáo Dũng và Phương còn bổ sung thêm bệnh án hiểm nghèo của người thân 2 bị cáo.

Diễn biến mới tại phiên phúc thẩm xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ  - ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giấy tờ của các bị cáo.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn cung cấp thêm bệnh án của mình và xin rút lại đơn kháng cáo. Bị cáo Lê Thị Lan Thanh cung cấp giấy xác nhận của cơ quan An ninh điều tra. Bị cáo Thắng cung cấp chứng từ nộp phạt, khắc phục hậu quả số tiền 50 triệu đồng.

Thêm vào đó, bị cáo Vũ Mạnh Hùng bổ sung thêm chứng từ nộp phạt 30 triệu đồng và giấy tờ chứng minh đã vận động, thuyết phục một “con bạc” ra đầu thú. Bị cáo Nguyễn Thành Đạt nộp đơn trình bày hoàn cảnh gia đình, vợ bị cáo sắp sinh. Bị cáo Lê Anh Dũng bổ sung giấy tờ đã vận động 1 đối tượng đang bị truy nã ra đầu thú, có công văn xác nhận của cơ quan An ninh điều tra tỉnh Phú Thọ và chứng từ nộp phạt, khắc phục hậu quả.

Diễn biến mới tại phiên phúc thẩm xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ  - ảnh 2

Các bị cáo tại phiên xử phúc thẩm sáng ngày 5/3.

Theo danh sách triệu tập thì chỉ 23 người có mặt, 22 bị cáo khác có đơn xin xử vắng mặt, trong đó có  hai "trùm'' cờ bạc là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương. 

Tại phiên tòa, đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ cho rằng, việc xin vắng mặt là quyền của các bị cáo, tuy nhiên, trong quá trình xét xử vẫn có thể triệu tập những bị cáo này.

Được biết, theo bản án tại phiên toà sơ thẩm diễn ra vào ngày 30/11/2018 trước đó, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên án đối với 92 bị cáo. Trong đó, bị cáo Phan Văn Vĩnh bị tuyên phạt 9 năm tù; bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bị tuyên phạt 10 năm tù, cùng về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bị cáo Nguyễn Văn Dương bị tuyên phạt 10 năm tù về tội "Tổ chức đánh bạc" và "Rửa tiền"; bị cáo Phan Sào Nam bị tuyên phạt 5 năm tù về tội "Tổ chức đánh bạc" và "Rửa tiền". Các bị cáo còn lại lần lượt bị tuyên các hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung, buộc hàng loạt các công ty liên quan vụ án phải nộp lại số tiền đã thu lợi bất chính.

Kéo xuống để xem tin tiếp theo