Tin Mới

Đoàn Thị Hương đã về đến sân bay Nội Bài vào đêm 3/5

(Ngày Nay) - Đêm 3/5, Đoàn Thị Hương về đến sân bay Nội Bài, Việt Nam, sau khi gần hai năm chịu xét xử nghi án ám sát công dân Triều Tiên tại Malaysia.

Theo nguồn tin đăng tải trên TXVN, vào lúc 19h15 ngày 3/5, Đoàn Thị Hương đã được các nhân viên Cục Nhập cư Malaysia đưa đến máy bay để về Việt Nam. 

Các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia được cử đi cùng với Đoàn Thị Hương về nước cũng đã có mặt ở trên máy bay để về Việt Nam.

Trong đoạn video được chia sẻ bởi phóng viên Melissa Goh - trưởng văn phòng Malaysia của hãng tin Channel NewsAsia, Đoàn Thị Hương đứng trong khoang máy bay và gửi lời cảm ơn truyền thông đã ủng hộ cô trong thời gian qua.

Hương cũng cảm ơn mọi người đã cầu nguyện cho cô và nói rằng cô "yêu mọi người rất nhiều".

Đoàn Thị Hương đã về đến sân bay Nội Bài vào đêm 3/5 - ảnh 1

Đoàn Thị Hương ngày 3/5 lên máy bay trở về Việt Nam. Ảnh: TTXVN.

Khoảng 21h35 ngày 3/5, chuyến bay số hiệu VN0680 đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài sau hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia. Trả lời các phóng viên tại sân bay Nội Bài, Đoàn Thị Hương nói cô "muốn nói lời cảm ơn đến chính phủ Việt Nam và liên đoàn luật sư đã hỗ trợ em".

"Trong thời gian bị giam, em nghĩ đến mẹ, em nghĩ đến đất nước và em rất muốn được trở về", Hương cho biết.

"Ở trong trại giam thì em được đối xử tốt", cô nói thêm. 

Trước đó, gia đình Hương cho biết đang nhận được nhiều lời chúc mừng từ người thân, hàng xóm vì sắp đón con gái trở về. Khi được hỏi về mong muốn của Hương làm ca sĩ, diễn viên sau khi được tự do, bà Nguyễn Thị Vỳ, mẹ kế của Đoàn Thị Hương, cho biết “gia đình ủng hộ, nếu em có khả năng thì gia đình luôn ủng hộ”.

Đoàn Thị Hương đã về đến sân bay Nội Bài vào đêm 3/5 - ảnh 2

Đoàn Thị Hương tỏ ra tươi tỉnh kể từ khi nhận cáo buộc thay thế đến lúc được thả tự do. Ảnh: Đức Phạm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Chúng tôi vui mừng trước việc công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã được trả tự do và trở về Việt Nam đoàn tụ với gia đình".

"Đây là kết quả của các nỗ lực bảo hộ công dân của chính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan và Liên đoàn Luật sư của Việt Nam cùng các luật sư người Malaysia. Đồng thời, chúng tôi ghi nhận các cơ quan chức năng Malaysia thời gian qua đã tích cực giải quyết vụ việc, bà Hằng cho biết.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Đoàn Thị Hương đã rời khỏi nhà tù nữ ở bang Selangor của Malaysia.

Luật sư của Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik, xác nhận với Zing.vn rằng ông sẽ đi cùng chuyến bay với Hương tới Hà Nội và sau đó có cuộc gặp với Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Ông Hisyam cho biết Hương "đang rất mong về nhà".

Đoàn Thị Hương đã về đến sân bay Nội Bài vào đêm 3/5 - ảnh 3

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ làm thủ tục check-in cho Đoàn Thị Hương lên tàu bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội. Ảnh: TTXVN.

Đoàn Thị Hương là người duy nhất bị buộc tội trong phiên tòa xét xử vụ sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 hồi tháng 2/2017. Công dân Indonesia, Siti Aisyah, người cùng bị truy tố với Hương về tội giết người, đã được trả tự do ngay tại tòa hôm 11/3 sau khi công tố viên rút lại cáo buộc với cô.

Trong phiên tòa hôm 1/4, Hương đã nhận tội sau khi công tố viên giảm nhẹ cáo buộc, từ tội giết người thành cố ý gây thương tích bằng hung khí hay cách thức nguy hiểm. Cô bị tuyên án 3 năm 4 tháng tù giam và được giảm một phần ba thời gian thi hành án, tính từ ngày cô bị bắt.

Đoàn Thị Hương đã về đến sân bay Nội Bài vào đêm 3/5 - ảnh 4

Đoàn Thị Hương vui vẻ chụp ảnh cùng luật sư trên chuyến bay trở về Việt Nam. Ảnh: TTXVN/Kyodo.

Trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có nhiều nỗ lực để thực hiện công tác bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các tù nhân.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo