Tin Mới

Đoàn xe tuyên truyền an toàn giao thông 'hiên ngang' vượt đèn đỏ ở Nha Trang

(Ngày Nay) - 14 xe ô tô của TP Nha Trang (Khánh Hòa) dán băng rôn đi tuyên tuyền về an toàn giao thông nhưng ngang nhiên vượt đèn đỏ.

Theo Vnexpress, ngày 23/4, mạng xã hội xuất hiện video hơn một phút, ghi lại đoàn ôtô được gắn băng rôn ghi khẩu hiệu: "Tính mạng con người là trên hết", "An toàn giao thông - trách nhiệm của mỗi người", "Không phóng nhanh vượt ẩu"...

Đoàn đi gồm 14 xe ô tô, đi theo hướng từ đường Trần Phú rẽ qua đường Lê Thánh Tôn. Khi đến đoạn giao đường Lê Thánh Tôn - đường Trần Hưng Đạo (Nha Trang), gặp đèn đỏ nhưng các xe tuyên truyền về an toàn giao thông không dừng lại. 

Theo báo Người Lao Động, ngay khi clip trên lan truyền trên mạng đã nhận hàng trăm phản hồi, phần lớn tỏ ra ngán ngẩm, phẫn nộ khi đoàn xe đi tuyên truyền ATGT mà lại vượt đen đỏ.

"Ở đây chưa cần bàn tới việc vượt đèn đỏ như vậy có đúng luật giao thông hay không hay đoàn xe có xe dẫn đoàn. Nhưng xe đi làm nhiệm vụ tuyên truyền ATGT thì thiết nghĩ nên tuân thủ đúng luật thì mới có tính thuyết phục cao!", người chia sẻ clip đánh giá.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT, Phó ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Khánh Hòa, cho biết đoàn xe vượt đèn đỏ là của Phòng Văn hóa Thông tin TP Nha Trang. Ông cho biết ngay khi nhận thông tin, đã cho lực lượng xác minh, xử lý.

“Tôi đã yêu cầu Ban ATGT TP Nha Trang chấn chỉnh ngay việc làm phản cảm trên. Không ai đi tuyên truyền về ATGT mà lại vượt đèn đỏ cả, hết sức tầm bậy”, ông Dần chia sẻ.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cũng cho biết sẽ kiểm tra và xử lý ngay việc xe đi tuyên truyền về ATGT mà vượt đèn đỏ. “Hình ảnh trong đoạn clip rõ ràng là rất phản cảm. Sau khi xác minh rõ, chúng tôi sẽ có biện pháp chấn chỉnh, xử lý ngay”, vị lãnh đạo này nói.

Đoàn xe tuyên truyền an toàn giao thông 'hiên ngang' vượt đèn đỏ ở Nha Trang - ảnh 1

Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa lên tiếng yêu cầu chấn chỉnh đoàn xe tuyên tuyền an toàn giao thông nhưng vượt đèn đỏ

Cũng liên quan đến vụ việc này, chiều cùng ngày, ông Đinh Văn Cường, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin TP Nha Trang xác nhận, đoàn xe sáng nay có 14 xe, do xe của đô thị gắn loa dẫn đầu, phía sau là xe của các xã, phường.

“Sơ suất trong vụ việc này là khi báo hiệu đèn vàng thì xe đô thị qua rồi, còn lại xe của xã, phường sợ lạc đoàn nên tài xế mới chạy theo. Sau đó, Phòng đã có văn bản nhắc nhở xe của xã phường chấn chỉnh, rút kinh nghiệm”, báo Dân Trí dẫn lại lời giải thích của ông Đinh Văn Cường.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo