Tin Mới

Đội mật vụ tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống Mỹ vừa tới Hà Nội

(Ngày Nay) - Hơn 10h sáng 23/2, đoàn hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới khách sạn Marriott (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đội mật vụ bảo vệ Tổng thống Trump đã có mặt tại Hà Nội.

4 vận tải cơ quân sự Boeing C-17 Globemaster III chở đoàn mật vụ bảo vệ Tổng thống Mỹ với hơn 200 người đã đáp xuống sân bay Nội Bài.

Khoảng 10h sáng 23/2, đoàn hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump đã di chuyển tới khách sạn Marriott (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đây là địa điểm được Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama lựa chọn trong chuyến thăm Việt Nam hồi năm 2016.

Đội mật vụ tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống Mỹ vừa tới Hà Nội - ảnh 1

Những chiếc xe chất kín hành lý vừa đến khách sạn JW Marriot.

Để đảm bảo an toàn cho Tổng thống Mỹ, ngoài những chiếc xe được bọc thép tối tân thì luôn được Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) bảo vệ. Đội mật vụ được huấn luyện, trang bị đầy đủ và sẵn sàng ứng phó với những tình huống khẩn cấp. Các mật vụ này sẽ phối hợp với lực lượng an ninh sở tại để khảo sát, lên các phương án đảm bảo an ninh hiệu quả nhất cho Tổng thống Mỹ.

Thông thường, các mật vụ Mỹ luôn đến những nơi tổng thống sắp công du từ rất sớm, có khi trước cả vài tháng, để tiền trạm và chuẩn bị về mọi mặt như an ninh, hậu cần… cho chuyến thăm.

Đội mật vụ tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống Mỹ vừa tới Hà Nội - ảnh 2

Hành lý ngay sau đó được dỡ khỏi xe.

Ngoài đội ngũ cận vệ thuộc Đơn vị Bảo vệ Tổng thống (PPD) tinh nhuệ, USSS còn có một đội "siêu mật vụ" được trang bị các loại vũ khí hạng nặng, sẵn sàng khai hỏa khống chế và dập tắt mọi mối đe dọa trong thời gian ngắn nhất.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai dự kiến diễn ra tại Hà Nội ngày 27-28/2.

Đội mật vụ tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống Mỹ vừa tới Hà Nội - ảnh 3

Một số mật vụ lấy hành lý đưa lên xe khác, di chuyển khỏi khách sạn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo