Tin Mới

Đối tượng vứt bỏ thi thể mẹ nuôi ra bãi rác bị tạm giữ để điều tra

(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/3, khi đi làm về thì Uyên thấy mẹ nuôi bị ngã trong nhà tắm nhưng vẫn còn thở thoi thóp. Sau đó, Uyên đưa bà Liên lên giường nằm và chăm sóc tại nhà. Đến chiều ngày 1/4, khi thấy bà Liên đã qua đời từ lúc nào thì Uyên rất hoảng sợ và lo lắng về việc không có tiền để tổ chức đám tang cho mẹ. 

Hiện trường nơi phát hiện thi thể bà Lê Thị Liên

Thông tin ban đầu cho thấy, khoảng 5h sáng ngày 2/4, người dân sinh sống tại khu vực khu phố Suối Đá, phường Tân Xuân, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước phát hiện tại khu vực bãi tập kết rác bên lề đường Nguyễn Huệ, thuộc tổ 3B có 1 xác một người phụ nữ lớn tuổi đã chết được bó trong chiếc chiếu và gói trong bao tải nên đã trình báo sự việc tới cơ quan công an.

Nhận tin báo, Công an TP. Đồng Xoài đã mặt, tiến hành phong tỏa hiện trường và phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiến hành điều tra vụ việc. Quá trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân là nữ giới, khoảng 60-70 tuổi nhưng không có giấy tờ tùy thân trong người nên không xác định được danh tính.

Vào cuộc xác minh, trưa ngày 3/4, Công an TP. Đồng Xoài đã xác định được danh tính nạn nhân là bà Lê Thị Liên (SN 1948, ngụ phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài, Bình Phước) - cách hiện trường phát hiện thi thể khoảng 2 km.

Đối tượng vứt bỏ thi thể mẹ nuôi ra bãi rác bị tạm giữ để điều tra - ảnh 1

Chiếc xe máy Uyên dùng để chở thi thể mẹ nuôi mang đi vứt bỏ ở bãi tập kết rác.

Cơ quan công an cũng xác định được con gái nuôi ở cùng nhà của bà Liên là Trần Thị Thuyền Uyên (SN 1991, ngụ huyện Đồng Phú chính là người có liên quan trực tiếp vụ việc.

Tại cơ quan công an, Uyên khai nhận: bản thân đối tượng được và Liên nhận làm con nuôi từ khi mới 5 tuổi. Uyên được mẹ nuôi nuôi nấng và cưu mang từ nhỏ. Dù nghèo khó nhưng khi Uyên có con, bà Liên cũng chăm sóc luôn cho cả đứa cháu ngoại nuôi của mình tại căn nhà dột nát. 

Thời gian gần đây, bà Liên do tuổi cao sức yếu nên bị bệnh. Chiều ngày 27/3, khi đi làm về thì Uyên thấy mẹ nuôi bị ngã trong nhà tắm nhưng vẫn còn thở thoi thóp. Sau đó, Uyên đưa bà Liên lên giường nằm và chăm sóc tại nhà. Đến chiều ngày 1/4, khi thấy bà Liên đã qua đời từ lúc nào thì Uyên rất hoảng sợ và lo lắng về việc không có tiền để tổ chức đám tang cho mẹ. 

Đối tượng vứt bỏ thi thể mẹ nuôi ra bãi rác bị tạm giữ để điều tra - ảnh 2

Trần Thị Thuyền Uyên tại cơ quan điều tra

Chính vì vậy mà đối tượng này nảy sinh ý định đem bỏ thi thể bà Liên ra đường để xã hội lo mai táng thay cho mình.  Khoảng 20h tối ngày 1/4, Uyên quan sát thấy hàng xóm ở xung quanh đã đi ngủ hết liền dùng chiếc chiếu rách bó bà Liên lại, dùng thâm bao tải quấn phần câhn rồi chở thi thể bằng xe máy đến bỏ ở bãi tập kết rác trên đường Nguyễn Huệ.

Chiều 4-4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này đã tạm giữ đối tượng Trần Thị Thuyền Uyên (SN 1991, ngụ huyện Đồng Phú) để điều tra, làm rõ về nguyên nhân tử vong của nạn nhân Lê Thị Liên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo