Tin Mới

Đồng Nai: Vừa khởi công lại, cầu vượt Dầu Giây tiếp tục dừng vì… không có tiền đổ dầu

(Ngày Nay) - Sau 18 tháng “đắp chăn” nằm im với tên gọi “cầu Rùa”, cầu vượt Dầu Giây (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) vừa được khởi công lại vào tháng 8/2020. Nhưng chỉ mới hơn 1 tháng, công trình này tiếp tục ngừng vì không có tiền trả lương cho nhân công và thiếu tiền đổ dầu để các phương tiện máy móc hoạt động.

Xe múc nằm im, đất đai bị đào xới lên rồi để nguyên hiện trạng trước nhà dân. Ảnh: Xuân Thời

Theo thông tin, sau khi nhận đủ tiền đền bù, người dân đã bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công là công ty BT20 – Cửu Long. Đầu tháng 8/2020, đơn vị thi công đã khởi động làm lại nút giao thông này. Tuy nhiên, quá trình thi công chậm chạp khiến dân rất bức xúc. Đến nay, sau 1 tháng rưỡi thực hiện, các cụm cống được đào bới lên để đó rồi tiếp tục ngưng. Những ngày gần đây, khu vực này không còn thấy đơn vị thi công cho người hay máy móc đến làm việc nữa gây cản trở giao thông trước nhà người dân.

Đồng Nai: Vừa khởi công lại, cầu vượt Dầu Giây tiếp tục dừng vì… không có tiền đổ dầu - ảnh 1

Không hộ dân nào có thể buôn bán, sinh hoạt với cách thi công này. Ảnh: Xuân Thời

“Đường vào nhà bị đào lên rất nguy hiểm, chúng tôi không thể ra vào nhà chứ đừng nói hoạt động mua bán, sinh hoạt khác. Gần 2 tháng nay, trước nhà tôi là hố sâu, công việc bán gà rán phải đóng cửa, xe mô tô gởi nhà hàng xóm, còn muốn ra đường phải leo qua 2 nhà bên cạnh mà đi”. Một hộ dân bức xúc nói.

Cũng bởi chướng ngại của việc thi công này, hàng loạt hàng quán xung quanh phải đóng cửa, ảnh hưởng kinh tế, đời sống người dân. Theo chia sẻ của các công nhân đang làm công trình, thì mọi thứ tiếp tục ngưng bởi chủ thầu không có tiền trả lương cho công nhân, còn xe múc phải đậu yên một chỗ trước nhà dân nguyên nhân cũng bởi do không có tiền đổ dầu.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Tuấn Khoát, Phó Ban QLDA 7 cho biết, hiện tại đã nắm thông tin và bức xúc của người dân và đã có chỉ đạo bên thi công nhanh chóng khởi công làm lại để không ảnh hưởng đến đời sống cũng như sinh hoạt của người dân.

Đồng Nai: Vừa khởi công lại, cầu vượt Dầu Giây tiếp tục dừng vì… không có tiền đổ dầu - ảnh 2

 Ống cống, hố sâu do đơn vị thi công đặt nham nhở gây cản trở giao thông cũng như nguy hiểm cho người dân. Ảnh: Xuân Thời

Cầu Vượt Dầu Giây thuộc Nút Giao Thông QL 20 nhưng thi công dọc theo QL 1A. Khởi công vào tháng 2/2017, do ban Quản Lý Dự Án 7 thuộc Bộ GTVT làm chủ đầu tư và Tổng công ty BT20 Cửu Long thi công. Sau nhiều năm vướng giải phóng mặt bằng vì không tính toán đúng, phải tăng số tiền lên hơn 100 tỷ đồng khiến dự án bị ngưng lại, việc thi công đã trễ hẹn hơn dự toán 2 năm rưỡi.

Về vấn đề này, UBND Huyện cho biết, đây là dự án quốc gia nên họ chỉ kiến nghị đôn đốc chứ không có quyền yêu cầu thi công nhanh hay chậm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo