Tin Mới

Động thái mới nhất của Tổng thống Mỹ trước giờ ăn tối với Chủ tịch Triều Tiên

(Ngày Nay) - Ngay trước lần gặp mặt đầu tiên và bữa tối được mong chờ vào tối ngày 27/2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một số lời lẽ có phần "nghiêm khắc" trên Twitter của mình.

Chỉ khoảng một giờ trước cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Tổng thống Mỹ bày tỏ sẽ nỗ lực đàm phán và lạc quan về tương lai phát triển của Triều Tiên.

Chiều ngày 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter cho biết sẽ cố gắng đàm phán hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa, đồng thời bày tỏ lạc quan về tương lai phát triển kinh tế của Triều Tiên.

"Tất cả các tin tức (hay đồn đoán) về ý định của tôi đối với Triều Tiên đều sai. Ông Kim Jong Un và tôi sẽ rất cố gắng để làm được gì đó về phi hạt nhân hóa và sau đó biến Triều Tiên thành cường quốc kinh tế", ông Trump viết.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng bày tỏ niềm tin rằng, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ rất "có ích" trong những nỗ lực của ông và Chủ tịch Kim Jong-un.

Động thái mới nhất của Tổng thống Mỹ trước giờ ăn tối với Chủ tịch Triều Tiên - ảnh 1

Bài viết trên Twitter của Tổng thống Trump chiều ngày 27/2. 

Trước đó, trưa 27/2, tổng thống Mỹ cũng đăng một loạt tweet ca ngợi thành tựu kinh tế của Việt Nam, đồng thời chỉ trích chính sách Triều Tiên của người tiền nhiệm.

"Những người Dân chủ nên ngừng nói về việc tôi cần làm gì với Triều Tiên, thay vào đó hãy hỏi bản thân họ tại sao họ đã 'không làm thế' trong 8 năm nhiệm kỳ chính quyền Obama?", ông Trump viết.

Tổng thống Trump sẽ hội đàm riêngvới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào 18h30 tối nay. Cuộc gặp dự kiến kéo dài khoảng 20 phút. Sau đó, hai nhà sẽ ăn tối cùng các trợ lý của đôi bên. Bữa tối dự kiến kết thúc vào khoảng 20h30.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên hiện đang có mặt tại Hà Nội để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, diễn ra vào hai ngày 27 - 28/2.

Các vấn đề được mong chờ sẽ trở thành trọng tâm của hội nghị thượng đỉnh Hà Nội là hai phía Mỹ và Triều Tiên trao đổi các biện pháp phi hạt nhân hóa và đáp trả thích hợp. Giới chuyên gia nhận định, các bước phi hạt nhân hóa có thể bao gồm, đóng cửa và giải giáp tổ hợp sản xuất hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên. Bình Nhưỡng kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt như một biện pháp đáp trả cho cam kết phi hạt nhân hóa của mình.

Tháng 6/2018, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã có cuộc gặp mặt chính thức đầu tiên tại Thượng đỉnh Singapore.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo