Tin Mới

Du khách người Anh dương tính với Covid-19 đã xuất cảnh qua Campuchia

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Du khách người Anh trên chuyến bay VN0054 từ Hà Nội vào TP.HCM ngày 3/3 đã xuất cảnh sang Campuchia và dương tính với Covid-19.

Theo thông tin đăng tải trên Vietnamnet, tối 11/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã xác minh được trường hợp du khách người Anh từng đi trên chuyến bay VN0054, sau khi đến Hà Nội tiếp tục đi vào TP.HCM ngày 3/3.

Tại TP.HCM, người này lưu trú tại một khách sạn ở Quận 1. Đến ngày 4/3, người này xuất cảnh sang Campuchia và sáng 11/3 hành khách này có kết quả dương tính với Covid-19 tại Campuchia.

Qua điều tra dịch tễ tại khách sạn quận 1, du khách này đã tiếp xúc với 56 người. Trong đó, 16 người được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, 5 người có kết quả âm tính. Còn 40 người còn lại đang được cách ly tại nhà.

Du khách người Anh dương tính với Covid-19 đã xuất cảnh qua Campuchia - ảnh 1

Hộ chiếu của GroGan Matthew James Knight - du khách Anh bất hợp tác với cơ quan chức năng

Về trường hợp du khách Groman Manthew James Knight (32 tuổi, quốc tịch Anh), phía HCDC cũng kêu gọi mọi người cung cấp thông tin du khách. Trước đó, du khách có trên chuyến bay VN0054 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Ngày 5/3, người đàn ông đến Quảng Nam, lưu trú tại khách sạn An Hà, phường Sơn Phong, TP Hội An. Ngày 7/3, hành khách này rời Hội An đi TP.HCM.

Do đó, Trung tâm đã gửi thông tin tên, tuổi, số hộ chiếu đến các trung tâm y tế quận, huyện để tìm kiếm và tiến hành cách ly du khách này.

Sau khi truy tìm Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã xác minh từ công an cửa khẩu, du khách này đã xuất cảnh.

Du khách người Anh dương tính với Covid-19 đã xuất cảnh qua Campuchia - ảnh 2

Du khách trên chuyến bay VN0054 vào TP.HCM ngày 3/3 đã phát hiện dương tính với Covid-19 tại Campuchia.

Chuyến bay VN54 từ Anh về Nội Bài có 217 người, trong đó có 21 khách hạng thương gia, 180 khách hạng phổ thông, tổ bay và tiếp viên 16 người. Ngoài "bệnh nhân 17", hiện có thêm 12 người trên chuyến bay được xác định nhiễm Covid-19, gồm: một nam hành khách ngồi gần "bệnh nhân 17" và 11 người nước ngoài đi cùng chuyến bay này.

Đến chiều 11/3, Việt Nam có 38 ca nhiễm nCoV; trong đó 16 ca đã khỏi, 22 ca đang cách ly điều trị.

Liên quan đến "Bệnh nhân 34" - nữ doanh nhân ở Bình Thuận, từng đi trên chuyến bay QR974, có 33 người có hộ khẩu ở TP HCM. Thành phố tìm được 11 người, trong đó có 2 trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, đã chuyển đến bệnh viện xét nghiệm, đang chờ kết quả. 9 người còn tại đang cách ly tại nhà, theo Vnexpress.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo