Tin Mới

Dư luận gay gắt với món quà kiểu ‘đánh đố’ của BV Thu Cúc cho đội bóng nữ Việt Nam

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thành tích xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Sea Games 30 diễn ra ở Philippines, một số đơn vị đã có những món tiền và quà thưởng dành riêng cho các nữ tuyển thủ. Trong đó, phải kể đến trường hợp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, khi mới đây đơn vị này vướng phải những “lùm xùm” liên quan đến nghi vấn sử dụng “chiêu trò PR, làm màu” để “đánh bóng tên tuổi”…

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh một voucher trị giá 70 triệu đồng được cho là của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tặng các cầu thủ bóng đá nữ U22 Việt Nam khi giành HCV tại SEA Games 30.

Đáng chú ý, theo nội dung của voucher này thì các cầu thủ của đội tuyển bóng đá nữ U22 Việt Nam được phép sử dụng một số dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc bao gồm: nâng mũi (35 triệu đồng), cắt mí (18 triệu đồng), phun môi (8,5 triệu đồng), điêu khắc lông mày (8,5 triệu đồng). Tấm voucher này có thời hạn sử dụng trong vòng một tháng, được tính từ ngày 16/12/2019 đến ngày 16/1/2020.

Dư luận gay gắt với món quà kiểu ‘đánh đố’ của BV Thu Cúc cho đội bóng nữ Việt Nam - ảnh 1

Mạng xã hội Facebook đang lan truyền nhanh chóng hình ảnh voucher trị giá 70 triệu đồng được cho là của Bệnh viện Thu Cúc tặng cho đội tuyển bóng đá nữ U22 Việt Nam sau thành tích xuất sắc, giành Huy chương Vàng Sea Games vừa qua tại Philippines.

Ngay sau khi hình ảnh về tấm voucher làm đẹp nói trên của Bệnh viện Đa khoá Quốc tế Thu Cúc được chia sẻ, đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc trước hành động này của phía bệnh viện. 

Dư luận cho rằng việc hứa tặng tiền cho các cầu thủ của đội tuyển bóng đã nữ U22 Việt Nam vốn chỉ là "chiêu PR, làm màu" nhằm “đánh bóng tên tuổi” của Bệnh viện Thu Cúc mà thôi. Trên thực tế, bệnh viện này dù hứa hẹn tặng tiền cho các nữ cầu thủ nhưng sau đó lại dùng cách tặng voucher thay cho tiền mặt vì biết rằng các nữ cầu thủ có thể sẽ không sử dụng đến những dịch vụ làm đẹp này.

“Bệnh viện Thu Cúc sau khi hứa tặng một khoản tiền rồi quy ra voucher là gói thẩm mỹ: Làm mũi, phun môi, cắt mí, chỉ trong vòng một tháng kể từ khi tặng và không được bán lại hoặc tặng lại cho ai. Vậy là voucher mấy chục triệu kia như một trò đánh đố các cô gái vàng của chúng ta”, một người hâm mộ đội tuyển bóng đá nữ U22 bức xúc cho biết.

Quá trình tìm hiểu cho thấy, theo danh sách các đơn vị tặng thưởng cho đội tuyển nữ trên website của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thì Công ty Cổ phần Thẩm mỹ Thu Cúc (đơn vị quản lý Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc) tặng 100 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ U22 Việt Nam cùng 28 thẻ dịch vụ kim cương trị giá 70 triệu đồng/người gồm bốn dịch vụ: nâng mũi, cắt mí, phun môi, điêu khắc lông mày.

Trao đổi với báo chí về những vấn đề liên quan sự việc này, đại diện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho hay: thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội là không chính xác. Bệnh viện hứa tặng cho các cầu thủ 2 món quà bao gồm 100 triệu đồng và 28 voucher dịch vụ kim cương trị giá 70 triệu đồng. “Chúng tôi đã tặng tiền cho các cầu thủ và phiếu thu có dấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Câu chuyện đang được chia sẻ trên mạng là chưa đầy đủ. Chúng tôi không lợi dụng để làm hình ảnh như mọi người nghĩ”, đại diện bệnh viện thông tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo