Tin Mới

Dừng thi công các công trình tương tự sau vụ sập tường 10 người chết ở Đồng Nai

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ sập tường 10 người chết, tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu dừng thi công 1 tuần các công trình tương tự trên địa bàn.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ sập tường ở Đồng Nai làm 10 người chết. - Ảnh: Zing.vn

Cụ thể, trả lời báo chí chiều ngày 15/5, ông Lê Quang Hùng- Thứ trưởng bộ Xây dựng cho hay, sự cố sập tường 10 người chết là sự cố công trình gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 10 người chết và 14 người bị thương.

Bộ Xây dựng đã thống nhất với tỉnh Đồng Nai dừng thi công ngay các hạng mục còn lại của công trình đổ sập để xác định nguyên nhân, trách nhiệm. Những công trình khác trong khu công nghiệp trên địa bàn Đồng Nai bị dừng thi công 1 tuần để ban quản lý và các đơn vị liên quan rà soát lại tổng thể những dạng công trình có kết cấu tương tự để xem có vấn đề gì hay không, sau đó mới cho thi công trở lại.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết, tỉnh đã yêu cầu tất cả các đơn vị, cơ quan liên quan cung cấp những hồ sơ cần thiết cho các cơ quan chức năng như bộ Xây dựng, bộ Công an, bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để cùng phối hợp làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, các cá nhân liên quan.

“Cùng với đó, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tất cả các địa phương, cơ quan quản lý chuyên môn trong tỉnh rà soát lại tất cả các công trình xây dựng có tính chất tương tự. Trước mắt, phải dừng ngay các công trình xây dựng đang được thi công giống như công trình vừa bị sập, tránh lặp lại sự cố đáng tiếc. Phải rà soát lại từ khâu thiết kế, thi công, giám sát thi công, vật liệu xây dựng…”, ông Vĩnh cho biết.

Dừng thi công các công trình tương tự sau vụ sập tường 10 người chết ở Đồng Nai - ảnh 1

Hiện trường vụ sập công trình tại Đồng Nai

Trước đó, vào sáng cùng ngày, đoàn công tác gồm đại diện bộ Xây dựng, bộ LĐTBXH, bộ Công an đã đến hiện trường vụ sập công trình xây dựng tại Đồng Nai tìm nguyên nhân xảy ra sự cố.

Qua xác minh ban đầu, công ty AV Healthcare đã ký hợp đồng xây dựng với công ty Trách nhiệm hữu hạn Hà Hải Nga (đóng ở phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, do ông Hà Huy Hải, sinh năm 1964 làm Giám đốc). Diện tích xây dựng 5.747 m2 với tổng trị giá hợp đồng 11,5 tỉ đồng.

Lúc 14h ngày 14/5, khi đang được thi công thì tường rào cao 8 m, dài 109 m tại lô 18, đường số 18 (Khu công nghiệp Giang Điền) đổ sập xuống, đè lên nhiều công nhân.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Hà Huy Hải (SN 1964, Giám đốc Công ty Hà Hải Nga); Nguyễn Quang Đoái (SN 1983, nhân viên đo đạc công trình); Hà Huy Vĩnh Trường (SN 1996, nhân viên chấm công).

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo