Tin Mới

Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông

(Ngày Nay) - Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường tại Quảng Bình và Hà Tĩnh ngập sâu.

Trưa nay, 19/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Đăng Cương, Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình cho biết, hiện tại Quốc lộ 1A đoạn qua cầu Quán Hàu, huyện Quảng Ninh và đoạn qua thị xã Ba Đồn của tỉnh Quảng Bình, nhiều đoạn bị ngập sâu, nước chảy xiết khiến các phương tiện lưu thông qua khu vực này bị ùn tắc. Toàn tuyến Quốc lộ 1A đã tắc đường, không lưu thông.

Hiện tại, cán bộ CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã được phân công cán bộ trực cắm chốt và cảnh báo nguy hiểm.

Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông - ảnh 1

Đường sắt nhiều đoạn qua Quảng Binh bị ngập sâu. - Ảnh: Dân Trí

Tại tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua tỉnh Quảng Bình đoạn đi qua địa phận huyện Bố Trạch, Minh Hoá và thành phố Đồng Hới cũng bị ngập sâu. Hiện Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã cử cán bộ trực cắm chốt và cảnh báo nguy hiểm.

Ngoài ra, các tuyến Quốc lộ 12A, 12C, 15, 9B, 9C, 9E và nhiều đường liên tỉnh hiện cũng đang ngập sâu và nhiều nơi tắc đường.

Ông Cương cũng cho biết thêm, hiện tại ở khu vực thành phố Đồng Hới nhiều tuyến đường nội thành cũng đang bị ngập sâu, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Còn đường sắt Bắc-Nam đi qua địa phận tỉnh này, lũ cũng đã nhấn chìm hơn 5km. Trước tình hình trên, ngành đường sắt tỉnh Quảng Bình cũng đã phong tỏa khu gian Lệ Sơn-Minh Lệ do nước dâng cao, đá trên núi trượt sụt; khu gian Ngân Sơn-Thọ Lộc do lở mái ta luy âm, lũ cuốn trôi nền đá.

Khu gian Đồng Chuối-Kim Lũ cũng được phong tỏa do mưa lũ gây ngập cuốn trôi đá nền; khu gian Mỹ Đức-Phú Hòa do nước dâng cao, đánh mạnh nền đường, xói lở ta luy âm và mưa to nước ngập ray.

Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông - ảnh 2

Các tuyến đường ngập sâu do mưa lũ. - Ảnh: Zing.vn

Ghi nhận của PV Zing.vn, tại Hà Tĩnh do Hồ Kẻ Gỗ xả lũ nên tuyến Quốc lộ 1 đi qua huyện Cẩm Xuyên và TP Hà Tĩnh bị ngập, nhiều điểm ngập sâu hơn 1m khiến các phương tiện không di chuyển được. Trong khi đó quốc lộ 8 và quốc lộ 12C nhiều điểm bị sạt lở, hư hỏng.

Nhiều tuyến tại TP Hà Tĩnh ngập sâu trên 1m. Tại một số điểm như đường Nguyễn Xí, Nguyễn Công Trứ, Lý Tự Trọng… nước dâng cao trên 1,5m khiến giao thông tê liệt cục bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ, dự báo mưa lớn còn tiếp diễn ở các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đến hết ngày 21/10. Trong 3 ngày tới, lượng mưa dao động 300-500mm, có nơi trên 600 mm.

Với cường độ mưa này, Cục CSGT đề nghị tài xế cần tuân thủ các quy định của lực lượng chức năng, thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến của mưa bão để chọn những cung đường phù hợp. Với những điểm ngập, lãnh đạo Cục CSGT khuyến cáo các tài xế tuyệt đối không đi qua, tránh gây nguy hiểm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo