Tin Mới

Đường xóc, chốt cửa tự chế bị bung khiến 3 học sinh rơi khỏi xe đưa đón

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Do chốt khóa cửa sau của chiếc ô tô bị hỏng nên chủ xe (cũng là tài xế) đã tự lắp thêm một chốt khóa cửa ở bên ngoài.

Liên quan đến vụ việc xe đưa đón học sinh bị bung cửa khi lưu thông khiến 3 học sinh bị văng ra khỏi xe, ngày 28/11, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã tạm giữ xe ô tô BKS 51B – 079.23 để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin đăng tải trên báo Dân Trí, kết quả kiểm tra ban đầu, xe đưa đón nói trên được đăng kiểm ngày 15/11, thời hạn đến tháng 2/2020.  Tài xế cũng là chủ xe là anh Trần Phúc Định (35 tuổi).

Được biết, các hàng ghế đã được chế lại để phù hợp chở học sinh, tuy nhiên có nhiều ghế bị bung vít, thân xe gỉ sét. Do cửa sau xe bị hư hỏng nên anh Định đã tự lắp một chốt cửa khóa bên ngoài.

Đường xóc, chốt cửa tự chế bị bung khiến 3 học sinh rơi khỏi xe đưa đón - ảnh 1

Chốt cửa được chủ xe tự lắp đặt phía ngoài của cửa sau xe ô tô 16 chỗ. - Ảnh: Dân Trí

Tại cơ quan chức năng, tài xế Trần Thúc Định cho biết, trước đó, khi các học sinh lên xe, tài xế đã chốt cửa sau bằng chốt tự chế phía ngoài xe, nhưng chốt chưa vào hết nên có khả năng khi chạy qua đoạn cua, xe xóc nên chốt nẩy lên, khiến cửa tự bung ra, làm 3 học sinh văng xuống đường.

Trao đổi với báo Gia đình& Xã hội, bà Vũ Thị Bình - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), xác nhận 3 học sinh bị rơi xuống đường là các học sinh lớp 1 của trường.

Xe đưa rước học sinh này do cô Trương Thị L. (chủ nhiệm lớp 1/6 trường tiểu học Phan Bội Châu, phường Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) hợp đồng với xe đưa rước của Công ty vận tải Thiên Tuấn Lộc. Tuy nhiên, do xe hợp đồng bị hư nên nhà xe đã điều xe 16 chỗ do tài xế Trần Thúc Định thay thế.

Đường xóc, chốt cửa tự chế bị bung khiến 3 học sinh rơi khỏi xe đưa đón - ảnh 2

Xe ô tô BKS 51B – 079.23 được điều động thay thế do xe ký hợp đồng bị hư và đã xảy ra vụ việc 3 học sinh bị rơi xuống đường.

Bà Bình cũng cho biết thêm, việc giáo viên đăng ký đưa học sinh về nhà kèm thêm cũng như giữ trẻ cho phụ huynh đã được nhà trường cho phép.

Về việc có chiếc ghế nhựa bị rơi xuống đường khi xảy ra vụ việc, theo vị hiệu trưởng trường tiểu học Phan Bội Châu, ghế nhựa là để phục vụ cho các em bước lên xe chứ không phải ghế ngồi trên xe.

Sau khi xảy ra vụ việc, Giám đốc sở Giáo dục& Đạo tạo tỉnh Đồng Nai đã ký công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn cho học sinh sử dụng dịch vụ xe đưa rước.

Như Zing.vn đã đưa tin, trước đó, sáng 27/11, mạng xã hội lan truyền video 3 học sinh rơi xuống đường từ chiếc ôtô đang di chuyển. Người đăng tải video cho biết sự việc diễn ra ngày 26/11, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Nhiều người nhận định đây là xe đưa đón học sinh.

Bà Giang cho biết sở đang đợi báo cáo chi tiết của Phòng GD&ĐT thành phố Biên Hòa về vụ việc.

"Công tác đưa đón học sinh, chúng tôi luôn nhắc nhở hàng tháng, làm đến nơi đến chốn. Họp giao ban mỗi tháng, Phòng GD&ĐT thành phố Biên Hòa có báo cáo về việc này, nhưng với từng cá nhân cụ thể thì khó lòng quản lý hết. Sau vụ việc, sở sẽ nhắc nhở, chấn chính công tác đưa đón học sinh trên toàn tỉnh một lần nữa", bà Giang nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo