Tin Mới

Gần 300 công dân từ Canada cách ly tại Ninh Bình

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -  Ngày 2/5, tỉnh Ninh Bình tiếp tục tiếp nhận và cách ly y tế tập trung 273 công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước. Toàn bộ các công dân được tiếp nhận lần này đều là học sinh, sinh viên, người lao động sinh sống và làm việc tại Canada. 
Theo đó, 268 trường hợp được cách ly tập trung tại Trường Quân sự, Quân đoàn I (thành phố Tam Điệp) và 5 trường hợp được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp.

Trong số này có nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, khách đi du lịch bị kẹt lại và một số du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa. Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử cán bộ tới Toronto trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Trước đó, trên chiều bay tới Canada, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đưa một số công dân Canada về nước.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp cùng các đơn vị liên quan khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và sắp xếp các công dân cách ly tại nhiều khu vực thuộc Trường Quân sự, Quân đoàn I theo thể trạng và dịch tễ.
Theo ghi nhận ban đầu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, phần lớn các công dân về nước đều có thể trạng bình thường, một số công dân có dấu hiệu mệt mỏi sau một hành trình dài.

Được biết, đây là lần thứ ba Trường Quân sự, Quân đoàn I tiếp nhận công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định. 
Trước đó, tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 2.399 trường hợp cách ly tập trung, trong đó phát hiện 12 trường hợp mắc COVID-19.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo