Tin Mới

Giả danh phóng viên Tạp chí Thanh tra, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Bằng chiêu thức giả danh phóng viên của Tạp chí Thanh tra, có nhiều mối quan hệ, Tới đã lừa chạy dự án cho doanh nghiệp để chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Phạm Văn Tới và số tiền cơ quan Công an thu giữ được

Ngày 4/10, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Văn Tới (SN 1987, ngụ Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 7/2018, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn trình báo của chủ cơ sở sản xuất máy chế biến thức ăn tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh về việc bị một người đàn ông xưng tên là Hùng (tự giới thiệu là phóng viên của Tạp chí Thanh tra) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Hùng cho biết mình có nhiều mối quan hệ quen biết trong Chính phủ và biết được có gói thầu triển khai dự án máy nông nghiệp tại 24 tỉnh, thành nên đề nghị doanh nghiệp viết bài quảng bá sản phẩm trên tạp chí, đồng thời hứa hẹn sẽ giúp chủ cơ sở nhận được dự án. Nếu đồng ý thì phải chuyển cho Hùng 720 triệu đồng để đặt cọc "chạy" dự án.

Do tin tưởng Hùng, chủ cơ sở đã chuyển tiền và đến tháng 9/2018, tổng số tiền người này đã chuyển cho Hùng là 1,9 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngay khi nhận được tiền, Hùng đã sử dụng số tiền trên để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, chủ cơ sở đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh làm rõ, tên thật của đối tượng Hùng là Phạm Văn Tới (SN 1987, ở Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và đã vận động Tới ra đầu thú. Tại cơ quan Công an, Tới khai nhận đã sử dụng một phần tiền, chuyển 100 triệu đồng cho một công ty môi giới viết báo và còn 800 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Ngay sau đó, cơ quan Công an đã nhanh chóng thu giữ 800 triệu đồng trong tài khoản của Tới tại ngân hàng, 56,2 triệu đồng của Công ty Cổ phần tổng hợp truyền thông quảng cáo Việt Nam và điện thoại di động sử dụng để liên lạc của đối tượng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Công Lý

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo