Tin Mới

Gia hạn điều tra vụ án bỏ quên trẻ trên xe đưa đón trường Gateway

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hiện tại vụ án gần như đã sáng tỏ, nhưng cơ quan chức năng vẫn quyết định gia hạn điều tra để chờ đợi kết quả giám định và hoàn thiện hồ sơ.

Trưa 19/11, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị vừa ra quyết định gia hạn điều tra vụ bé Lê Hoàng Long (học sinh lớp 6 Trường tiểu học Gateway) tử vong do bị bỏ quên trong ô tô.

Theo ông Tảo, thời điểm hiện tại cơ bản vụ án đã được làm sáng tỏ, song còn chờ một số kết quả giám định để hoàn thiện hồ sơ. Quyết định gia hạn điều tra để cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy hoàn tất điều tra một số nội dung cần bổ sung. Hạn điều tra bổ sung đến ngày ngày 24/11.

Liên quan trách nhiệm về cái chết của bé Long, Công an quận Cầu Giấy khởi tố ông Doãn Quý Phiến (53 tuổi, tài xế) và bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, người đưa đón học sinh trường Gateway) về tội Vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật hình sự 2015.

Bà Nguyễn Thị Thủy (cô giáo chủ nhiệm) bị khởi tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 360 Bộ luật hình sự 2015.

Theo tội danh khởi tố, vụ án xảy ra tại trường Gateway thuộc trường hợp phạm tội nghiêm trọng. Điều 172 Bộ luật Tố tụng hình sự quy định thời hạn điều tra vụ án không quá ba tháng đối từ khi khởi tố vụ án cho đến khi kết thúc điều tra.

Theo kết quả xác minh của Công an quận Cầu Giấy, trong ngày thứ 2 đi học lớp 1 vào sáng 6/8, bé Lê Hoàng Long được bà Quy đón lên chiếc Ford Transit 16 chỗ do tài xế Phiến điều khiển đưa đến trường Gateway ở phố Khúc Thừa Dụ, cách nhà chừng 3 km.

Chiều cùng ngày, Long được phát hiện chết trên ôtô sau 9 tiếng bị bỏ quên. Nguyên nhân tử vong vì suy hô hấp và sốc nhiệt.

Ông Phiến là nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH vận tải Ngân Hà, đơn vị tham gia đưa đón học sinh cho trường Gateway. Bà Quy mới đi làm ngày thứ hai với vai trò là nhân viên đưa đón học sinh, chưa được Công ty TNHH vận tải Ngân Hà ký hợp đồng lao động.

Báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy cho thấy, cô Thủy không trực tiếp liên hệ với cha mẹ bé Long sau khi không thấy em có mặt ở lớp. Sáng 6/8, cô điểm danh và nhập thông tin vào phần mềm Sycamore thông báo một học sinh vắng mặt, tuy nhiên bộ phận có trách nhiệm đã không thông báo cho phụ huynh, theo báo VnExpress.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo