Tin Mới

Gia hạn điều tra vụ Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm nhận hối lộ

(Ngày Nay) - Viện kiểm sát nhân dân tối cao vẫn đang tiến hành xác minh thông tin ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị tố moi tiền của bị cáo.

Trụ sở VKSND quận Hoàn Kiếm. Ảnh: VTC News

Sáng 6/7, bên lề kỳ họp 15 HĐND thành phố Hà Nội, ông Đào Văn Cường - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Hà Nội, cho biết vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm, đã phải gia hạn quyết định tạm đình chỉ để xác minh nghi vấn tiêu cực trong việc truy tố một bị cáo.

"Chúng tôi đã hoàn tất thanh tra và chuyển tài liệu, hồ sơ vụ việc lên Cục điều tra của viện từ tuần trước. Cục điều tra đang xử lý vụ việc nên theo quy định chúng tôi không được cung cấp thông tin gì thêm", ông Cường xác nhận với báo Tuổi Trẻ Online.

Trước đó, ngày 4/6, VKSND TP Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Dũng để thanh tra, làm rõ thông tin phản ánh việc ông này nhận tiền của đương sự.

Theo luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) đã đưa lên mạng xã hội Facebook thông tin về trường hợp bà Hoàng Thị Ngọc Thúy, là bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm (vụ án do ông Nguyễn Xuân Dũng thay mặt VKSND quận Hoàn Kiếm ký cáo trạng).

"Tuy nhiên, sau đó ông Dũng đã moi tiền bằng mọi thủ đoạn với vợ chồng cô ấy: bồi dưỡng cho cơ quan điều tra, thanh toán cho thừa phát lại, tiền điện nước, giúp mua vé máy bay cho cả gia đình Dũng đi tham quan các tỉnh ĐBSCL...

Đến lúc nhờ vợ chồng cô ấy bán đất cho Dũng vay tiền không thực hiện được, Dũng quay sang can thiệp và chỉ đạo khởi tố, truy tố và xét xử cô ấy 28 tháng tù giam", luật sư Trần Đình Triển viết.

Sau khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo VKSND TP.Hà Nội đã yêu cầu ông Nguyễn Xuân Dũng và các cá nhân, tổ chức có liên quan báo cáo về sự việc.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo