Tin Mới

Giám đốc VECE bác thông tin nghi can cướp trạm thu phí là cháu ruột

(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc Công ty VECE (đơn vị quản lý tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây) khẳng định nghi can Nguyễn Vũ Hoàng Nam là người cùng làng, không phải cháu ruột như thông tin trên mạng.

Hai nghi can Nguyễn Vũ Hoàng Nam (bên trái) và Trần Tuấn Anh tại cơ quan công an

Sau khi hai nghi can thực hiện vụ cướp hơn 2 tỉ đồng ở Trạm thu phí Dầu Giây (thuộc đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầy Giây) bị bắt, trên mạng xã hội lan truyền thông tin nghi can Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Nam Định) là cháu ruột của ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE).

Chiều 9/2, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Tân khẳng định thông tin đó là hoàn toàn sai.

“Nam chỉ là người cùng làng thôi chứ không có cháu chắt, bà con gì hết. Công ty có nhu cầu tuyển, người ta xin vào làm thì nhận thôi. Mà cho dù có là bà con đi nữa, nếu làm sai, vi phạm pháp luật thì vẫn bị xử lý thôi”, ông Tân nói.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, ngày 9/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ được 1,1 tỷ đồng cùng khẩu súng và một số vật chứng quan trọng nhằm phục vụ cho công tác điều tra vụ Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, quê tỉnh Nam Định) cướp hơn 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây vào sáng 7/2.

Giám đốc VECE bác thông tin nghi can cướp trạm thu phí là cháu ruột - ảnh 1

Nơi khẩu súng cùng các tang vật liên quan khác bị đốt.

Theo báo cáo của VECE, tổng số tiền trong két sắt trước thời điểm bị cướp là hơn 3,2 tỷ đồng, bao gồm: Tiền doanh thu của 2 ca ngày 4/2/2019, 3 ca ngày 5/2/2019 và 3 ca ngày 6/2/2019 (1 ca =8h), tiền quỹ dự phòng tình huống khẩn cấp, tiền lẻ phục vụ 10 ngày tết; số tiền thực tế còn lại được kiểm đếm sau khi sự việc xảy ra còn hơn 1 tỷ đồng.

Cũng theo báo cáo trên, hai nghi can trong vụ cướp lần lượt là Trần Tuấn Anh (SN 1993, làm việc tại VECE từ 05/01/2015 đến ngày 18/3/2018 thì nghỉ việc và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (SN 1990, làm việc tại VECE từ 14/3/2015 đến ngày 04/02/2019 thì mới chính thức có quyết định nghỉ việc nhưng trước đó, Tuấn Anh đã nghỉ không lương từ ngày 20/01/2019).

Công an Đồng Nai cho biết, hai nghi can trên đã bị lực lượng trinh sát theo dõi và bắt giữ khi tiến hành gặp nhau chia tiền tại Ga Sài Gòn.

Sau khi xảy ra sự việc trên, công ty VECE đã thực hiện công tác trấn an tinh thần của nhân viên làm việc trực tiếp trên tuyến đường, đảm bảo hoạt động trên tuyến đường cao tốc HLD diễn ra bình thường, tiếp tục phục vụ lượng xe đông đảo tại dịp cao điểm Tết Kỷ Hợi 2019. Công ty VECE cũng đã tăng cường công tác bảo vệ tại vị trí các trạm thu phí, đồng thời điều chỉnh thắt chặt an ninh trong thời điểm giao ca, theo VTC News.

Hiện nay, Công ty VECE đang tiếp tục làm việc, cung cấp các thông tin cho các lực lượng chức năng của Tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo