Tin Mới

Giáng chức chánh án quan hệ với đồng nghiệp tại trụ sở làm việc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi nhận quyết định giáng chức, ông Đinh Lâm Xướng sẽ được điều chuyển và bố trí một công việc khác trong ngành tòa án.

Chiều 2/1, ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND Quảng Bình cho biết, TAND Tối cao vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Đinh Lâm Xướng (SN 1974), Chánh án TAND huyện Minh Hóa vì vi phạm đạo đức lối sống khi "mây mưa" với đồng nghiệp ngay tại trụ sở làm việc, báo Dân trí đưa tin.

Trước đó, ngày 10/12, Tỉnh ủy Quảng Bình thông báo cách hết các chức vụ về mặt Đảng đối với ông Đinh Lâm Xướng, Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Minh Hóa cũng liên quan đến vi phạm nói trên.

Cách đây 4 tháng, ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư Huyện ủy Minh Hoá, bất ngờ nhận được 1 USB chứa clip “nóng” ông Xướng đang quan hệ tình dục với bà Đ.T.K.C (SN 1970), nữ kế toán ngay tại trụ sở trong giờ hành chính.

Cả ông Xướng và bà C. thừa nhận hành vi của mình. Ông Xướng nói là do say rượu, không làm chủ được bản thân. Tuy nhiên, để có cở sở xử lí, Huyện uỷ Minh Hoá vẫn gửi USB nói trên ra Viện khoa học Hình sự Bộ Công an để nghị giám định. Kết quả giám định cho thấy clip nói trên không bị cắt ghép, chỉnh sửa. 

Bà C. sau đó cũng bị kỷ luật Cảnh cáo về mặt Đảng. Được biết cả 2 người đã có gia đình riêng. Theo ông Xuân, hiện chưa có phương án cụ thể, tuy nhiên ông Xướng sẽ được bố trí một công việc phù hợp trong ngành toà án, theo Tiền Phong.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo